Chủ đề nóng

quốc gia độc lập

 • Thủ tướng: Phải là một dân tộc mạnh, quyết không thể là một dân tộc nghèo

  Thủ tướng: Phải là một dân tộc mạnh, quyết không thể là một dân tộc nghèo

  Một dân tộc có bề dày hơn 4.000 năm lịch sử văn hiến, với nhiều bậc hiền tài, danh nhân văn hóa được thế giới tôn vinh, một dân tộc đã hiển hách chống lại hàng trăm cuộc xâm lăng của ngoại bang để trường tồn thì đó phải là dân tộc mạnh, quyết không là dân tộc nghèo.
 • Theo chân người dân Scotland bỏ phiếu ly khai khỏi nước Anh

  Theo chân người dân Scotland bỏ phiếu ly khai khỏi nước Anh

  Hôm nay, 18.9, khoảng 4,3 triệu cử tri Scotland đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về việc ở lại hay tách khỏi vương quốc Anh. Sự kiện quyết định vận mệnh đất nước sau 307 năm gắn bó với Anh.
 • Ukraine tuyên bố rút khỏi Cộng đồng các quốc gia độc lập

  Ukraine tuyên bố rút khỏi Cộng đồng các quốc gia độc lập

  Theo AFP, Giám đốc Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andriy Parubiy ngày 19.3 thông báo Kiev đã quyết định rút khỏi Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS), một liên minh do Moskva đứng đầu thay thế Liên Xô trước đây.
 • Tổng thống Putin ký sắc lệnh công nhận Crimea

  Tổng thống Putin ký sắc lệnh công nhận Crimea

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc công nhận nước Cộng hòa Crimea, theo đó Crimea được công nhận là một nhà nước độc lập, tin từ Văn phòng báo chí Điện Kremlin.
 • Thế giới có thêm một quốc gia mới

  Thế giới có thêm một quốc gia mới

  Dân Việt - Hôm nay, 9.7, Nam Sudan sẽ chính thức trở thành quốc gia “trẻ” nhất thế giới, sau hai cuộc nội chiến với miền bắc, kéo dài tới hơn năm thập kỷ và khiến hàng triệu người thiệt mạng.
 • Quốc gia “trẻ” nhất thế giới đã có tên

  Quốc gia “trẻ” nhất thế giới đã có tên

  Dân Việt - "Nam Sudan" là cái tên được chọn để đặt cho quốc gia “trẻ” nhất thế giới, và sẽ chính thức được đưa vào bản đồ vào ngày 9.7 tới.
 • Khát vọng mùa thu

  Khát vọng mùa thu

  (Dân Việt) - Ngày 2-9-1945 đã trở thành " Ngày Việt Nam" - ngày một dân tộc bị nô lệ tự giải thoát mình khỏi gông cùm và nỗi đau của một dân tộc " vong quốc nô" và trở thành niềm cổ vũ cho nhiều dân tộc nhược tiểu khác vùng lên tự giải phóng mình.
 • Duyên dáng Hoa hậu Việt Nam tại SNG

  Duyên dáng Hoa hậu Việt Nam tại SNG

  (Dân Việt) - Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) lần thứ hai, diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, thủ đô Matxcơva, Nga, đã kết thúc hôm qua với danh hiệu Hoa hậu được trao cho thí sinh Phùng Thị Mỹ.