Chủ đề nóng

Quỳ gối, tự nhốt mình trong lồng để phản đối ăn thịt chó

Thái Hòa Chủ nhật, ngày 19/04/2015 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người yêu chó tự nhốt mình trong lồng để kêu gọi mọi người hãy dừng ngay việc ăn thịt chó,
Bình luận 0
Trong nhiều năm gần đây, các phong trào phản đối ăn thịt chó diễn ra ngày càng rầm rộ tại nhiều nơi trên thế giới và ở Việt Nam cũng đã có những hành động thiết thực, kêu gọi mọi người dừng ăn thịt chó.

Đặc biệt, gần đây, chiến dịch "Về đi Vàng ơi" đã được khởi động vào ngày 14/4 tại TP. HCM. Đây là chiến dịch do Liên Minh bảo vệ chó châu Á (ACPA) khởi xướng nhằm kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp, buôn lậu, giết mổ và tiêu thụ thịt chó ở Việt Nam.

Với sự đóng góp của nhiều sao Việt, chiến dịch dự kiến sẽ vận động hơn 1 triệu chữ ký trên website Baovecho... để kêu gọi ban hành quy định về phúc lợi động vật, trong đó có loài chó.

Trước đó, bức ảnh 1 bé gái Việt Nam khóc mếu máo bên cạnh chú chó đã bị giết khiến nhiều người xúc động. Bức ảnh này thậm chí đã được 1 số báo nước ngoài lấy lại và đăng tải.

Bức ảnh bé gái Việt Nam khóc thương chú chó khiến nhiều người xúc động.

Nhìn ra thế giới, có thể thấy việc ăn thịt chó khá phổ biến ở nhiều nước châu Á và thậm chí đây còn là món ăn truyền thống. Nhưng tại Trung Quốc, Hàn Quốc,… và 1 số nước khác, phong trào phản đối ăn thịt chó cũng đang ngày càng trở nên rầm rộ với các ý tưởng táo bạo.

Thành viên của tổ chức bảo vệ động vật PETA tham gia vào một cuộc biểu tình chống lại việc ăn thịt chó ở phía trước tòa nhà chính phủ tại Seoul, Hàn Quốc. Trong những tháng mùa hè, người Hàn Quốc tin rằng nếu họ ăn thịt chó sẽ giúp họ chịu đựng được cái nóng của thời tiết.


 

Một thành viên của Những người ủng hộ quyền động vật Hàn Quốc (KARA) hóa trang thành  chó trong một cuộc biểu tình chống lại việc ăn thịt chó, tại Seoul, Hàn Quốc.

Họ cũng mô tả các hành động bắt, giết chó dã man.
Thành viên của tổ chức Đấu tranh vì quyền động vật tự nhốt mình trong lồng nhằm phản đối việc ăn thịt chó tại Seoul, Hàn Quốc. Thịt chó là một món ăn có từ lâu ở Hàn Quốc với niên đại từ thời kỳ Samkuk.

Bé gái người Hàn ôm 1 chú chó nhỏ cũng tham gia việc phản đối ăn thịt chó.

Một nhóm những người yêu chó ở Trung Quốc do nghệ sĩ Pian Shan Kong đứng đầu đã đến khu chợ bán thịt chó ở thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây vận động mọi người phản đối ăn thị chó. Pian Shan Kong thậm chí còn quỳ xuống trước những chú chó đã bị giết hại làm thịt, thú nhận tội lỗi và xin lỗi những chú chó.

Pian Shan Kong quỳ trong một chiếc lồng chó để kêu gọi mọi người không ăn thịt chó ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Ông đã đi khắp khu vực phía tây nam Trung Quốc kể từ năm 2010 để kêu gọi mọi người không giết hại loài động vật này.

Chương trình “Say No To Dog Meat” đã được tổ chức thành các cuộc biểu tình trên khắp hành tinh hồi đầu tháng 4 này.

Trong đó tổ chức tại nhiều thành phố lớn của Mỹ như: Missouri, Texas, Las Vegas, San Francisco, Los Angeles, Ohio, Washington DC, New York, Florida Alaska, Hawaii và nhiều địa điểm khác.

Mỗi người đều chụp ảnh với dòng chữ “Say No To Dog Meat” được ghi trên tay.
Trong nhiều tháng qua, “Say No To Dog Meat” đã kêu gọi được mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội trên thế giới tham gia nhằm gửi một thông điệp rõ ràng rằng việc buôn bán chó để lấy thịt cần phải được dừng lại.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem