Chủ đề nóng

Quỷ với Bụt và Thần chết

Thứ năm, ngày 09/09/2010 18:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sau hai tiểu thuyết và bốn tập truyện ngắn, tác giả Mạc Can tiếp tục công bố cuốn tiểu thuyết mới được viết vào những ngày ông sống ở nước ngoài, có cái tên khá hấp dẫn: “Quỷ với Bụt và Thần chết”.
Bình luận 0
Tiểu thuyết của Mạc Can, do NXB Trẻ  ấn hành 2010

Vẫn với văn phong giàu tưởng tượng, "đánh lận" giữa hư và thực, giữa tự truyện với huyền thoại, cuốn tiểu thuyết mới này đem lại một cảm nhận khác về Mạc Can là còn sức để phiêu du dài hơi với văn học, đặc biệt là tiểu thuyết.

Ông viết ngay trong chính cuốn sách mới của mình những trải nghiệm gan ruột: "Tôi muốn kể một câu chuyện mới, không còn ở bối cảnh sân khấu bèo bọt của những gánh hát rong". Gấp cuốn sách lại, vẫn thấy chứa chan một sự đồng cảm với những phận người.

Tác phẩm là câu chuyện đời hư hư thực thực giữa ông Bụt - nhà văn, diễn viên với Quỷ Lam - cô gái bán vé số dạo, trái cây dạt và Thần chết Thuyên.

Câu chuyện giữa họ - ba người - và những kẻ chung quanh như nhuốm màu huyền thoại. Mưu mô của kẻ lừa tình, sự vô tư của người cứu rỗi và dư luận thiên hạ đã tạo nên một thế giới cực kỳ gần gũi nhưng không kém phần xa lạ đối với mỗi người chúng ta.

Phần Bụt và Quỷ của mỗi con người, dưới sự chứng kiến của thần chết như một biểu hiện cuộc đấu tranh giữa thiện và ác giữa ranh ma, quỷ quyệt và nhân bản, hồn hậu. Cuối cùng để chọn lối thoát cho mình, Bụt phải ra đi để lại Quỷ và Thần chết xử nhau trong hiện thực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem