Chủ đề nóng

quyền sống

 • Đồng tính bớt đồng tình

  Đồng tính bớt đồng tình

  (Dân Việt) - Bộ Y tế vừa kiến nghị cho phép kết hôn đồng giới. Theo Bộ Y tế thì mọi người đều có quyền sống thực với bản thân của họ, và đó là quyền con người, mọi người phải tôn trọng.
 • Người trẻ Việt và những hành trình nổi tiếng

  Người trẻ Việt và những hành trình nổi tiếng

  "Khi ta trẻ... ta có quyền thay đổi số phận", ta có quyền sống tới cùng niềm đam mê ước mơ cháy bỏng, được nếm đủ cả những hương vị thành công lẫn thất bại cay đắng.
 • Phòng chống bạo lực gia đình: Đề cao vai trò nam nông dân

  Phòng chống bạo lực gia đình: Đề cao vai trò nam nông dân

  (Dân Việt) - Hôm qua (25.11), tại TP.Hoà Bình, T.Ư Hội NDVN, Bộ VHTTDL phối hợp với Hội ND tỉnh Hoà Bình, Tổ chức hợp tác Tây Ban Nha (Caecid) tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế xoá bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25.11).
 • Nam sinh kể chuyện làm đồ án về... phá thai

  Nam sinh kể chuyện làm đồ án về... phá thai

  Dù nhiều người phản ứng là “ghê quá” với đồ án tốt nghiệp có chủ đề về nạo phá thai, chàng sinh viên Lê Thiện Tâm lại khẳng định đó là cách để cậu bộc bạch về điều ám ảnh từ lâu.
 • Cung cấp kỹ năng đối phó với kỳ thị cho người khuyết tật

  Cung cấp kỹ năng đối phó với kỳ thị cho người khuyết tật

  (Dân Việt) - “Người khuyết tật (NKT) không chỉ trông chờ vào sự thay đổi định kiến xã hội mà cần phải có những kỹ năng đối phó với kỳ thị và phân biệt đối xử, để đòi hỏi quyền sống chính đáng của mình” – bà Khuất Thu Hồng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội ISDS cho biết như vậy tại Hội thảo tập huấn cho cán bộ nguồn về giảm kỹ thị liên quan đến NKT.
 • Hàng loạt quan chức cấp cao Libya bỏ rơi Gaddafi

  Hàng loạt quan chức cấp cao Libya bỏ rơi Gaddafi

  Dân Việt – Tiếp sau ngoại trưởng Libya Moussa Koussa chạy trốn sang Anh, một loạt quan chức cấp cao khác cũng tuyên bố cắt đứt liên lạc với chế độ Gaddafi và tìm một điểm trú thân an toàn.
 • Di chúc 11 triệu USD cho chó cưng

  Di chúc 11 triệu USD cho chó cưng

  (Dân Việt) - Một phụ nữ người Mỹ đã gây ra một cuộc chiến pháp lý sau khi di chúc cho ba con chó cưng một khối tài sản khổng lồ trị giá 11,3 triệu USD.