Chủ đề nóng

Ra mắt Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam: Kỳ vọng thúc đẩy kết nối Việt Nam - EU

V.N Chủ nhật, ngày 02/10/2022 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mong muốn kết nối cựu du học sinh từ các chương trình giáo dục khác nhau của Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên điều hành, Mạng lưới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kết nối, đối thoại và các quan hệ đối tác, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa EU và Việt Nam.
Bình luận 0

Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam (EU Alumni Network) được khởi xướng bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tối qua 1/10 tại Hà Nội. 

Tại lễ ra mắt, 150 cựu du học sinh EU đã gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và các mối quan tâm chung; từ đó tăng cường sự kết nối và phát triển các mối quan hệ có ý nghĩa đối với công việc cũng như sự nghiệp của từng thành viên. 

Ra mắt Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam: Kỳ vọng thúc đẩy kết nối Việt Nam - EU - Ảnh 1.

Ban cố vấn Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam. Ảnh: TAJ.

Tham dự và phát biểu chào mừng việc ra mắt Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam, Đại sứ Liên minh châu Âu Giorgio Aliberti chia sẻ: “Mỗi cựu du học sinh có một trải nghiệm khác nhau tại quốc gia mình từng học tập, nhưng họ đều có một điểm chung là cùng chia sẻ những giá trị trường tồn mà họ có được từ việc học tập ở châu Âu. Học tập ở châu Âu là một trải nghiệm độc đáo: Đó là trải nghiệm học hành, văn hóa, xã hội và cá nhân, và các cựu du học sinh mang về nhà một châu Âu thực sự với những điều thú vị về lịch sử, xã hội và sáng tạo mà thực sự đã giúp mở mang trí tuệ”. 

Ra mắt Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam: Kỳ vọng thúc đẩy kết nối Việt Nam - EU - Ảnh 2.

Đại sứ EU tại Việt Nam Giorgio Aliberti: Mạng lưới sẽ mang tới những cơ hội đối thoại và hợp tác. Ảnh: TAJ.

Đại sứ Aliberti hy vọng, Mạng lưới sẽ mang tới những cơ hội đối thoại, hợp tác và giao lưu nhằm thúc đẩy hiểu biết những giá trị của EU cũng như mở ra các hoạt động hợp tác giữa các thành viên.

Sự kiện ra mắt lần này là tiền đề cho những hoạt động định kỳ của Mạng lưới trong thời gian tới như hòa nhạc, hội chợ, các hội thảo chuyên đề, nghiên cứu, văn hóa… giúp các cựu du học sinh phát triển sự nghiệp của bản thân, học hỏi kinh nghiệm từ những thành viên khác trong mạng lưới – với những nền tảng, kinh nghiệm và năng lực khác nhau. Từ đó, góp phần thúc đẩy và củng cố sự phát triển của mối quan hệ đối tác lâu dài và đa dạng giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam. 

Tiếp nối lễ ra mắt Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam, sáng nay 2/10, Phái đoàn EU tại Việt Nam kết hợp với đại sứ quán các quốc gia thành viên EU đã tổ chức Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2022 tại Hà Nội. Ước tính khoảng 1.000 người đã tham gia sự kiện. 

Tại đây các cựu du học sinh đã chia sẻ những thông tin mới nhất về du học tại Châu Âu. Thông tin về chương trình giáo dục Eramus+ giai đoạn 2021 - 2027 của EU cũng được giới thiệu đến khán giả và các quốc gia thành viên EU đã tư vấn về du học và giáo dục tại Châu Âu.  


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem