Chủ đề nóng

Rất dễ phân biệt lụa Vạn Phúc và lụa Trung Quốc

Đình Việt - Nguyễn Chương Thứ sáu, ngày 27/10/2017 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện khăn lụa của KhaiSilk “hét giá” tiền triệu nhưng thực ra lại là khăn mấy chục đồng của Trung Quốc gắn mác “Made in Vietnam” đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Bình luận 0
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Khắc Hà - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, làng nghề lụa Vạn Phúc, có khoảng 70% cửa hàng bán lụa Vạn Phúc làm ra, còn lại là những sản phẩm từ những nơi khác nhập về. Trong đó, cũng có một số mặt hàng lưu niệm là lụa Trung Quốc. Tuy nhiên, các mặt hàng này được ghi xuất xứ rất rõ ràng, minh bạch và rất dễ phân biệt. 

“Việc cắt mác khăn lụa của Trung Quốc, gắn mác của Việt Nam vào là việc làm phi đạo đức, đây là hành vi lừa dối khách hàng. Tại địa phương chúng tôi, hiệp hội luôn nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh phải minh bạch về nguồn gốc sản phẩm. Nếu lụa là hàng ngoại nhập thì phải ghi rõ là hàng nhập, hàng Việt Nam ghi rõ là Việt Nam”, ông Hà nhận định

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem