Rau an toàn
-
Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du miền núi phía Bắc năm 2022, có nhiều đặc sản đất Mường (Hòa Bình) được trưng bày ...
-
Nhiều HTX nông nghiệp công nghệ cao ở TP.HCM lớn mạnh, ăn nên làm ra nhờ thụ hưởng chính sách hỗ trợ ứng dụng khoa học – công nghệ của TP.HCM.
-
Nhiều chương trình, chính sách, kế hoạch nhằm thúc đẩy phát triển mô hình kinh tế tập thể được UBND TP.HCM ban hành. Thông qua các chính sách hỗ trợ, các hợp tác xã, tổ hợp tác được hỗ trợ về vốn, vật tư, kiến thức,...
-
Chả lụa Củ Chi, khô cá Cần Giờ, cà phê Hóc Môn, rau an toàn Bình Chánh… là những sản phẩm tiềm năng của Chương trình OCOP TP.HCM năm 2022.
-
Trong khi rau không rõ nguồn gốc gắn mác VietGAP để "chui" vào siêu thị vừa qua đã gây bức xúc cho người dân, thì ở Hà Nội lại có những điều gần như trái ngược là các vùng rau an toàn, đủ điều kiện chứng nhận đã phải bỏ bao bì, tem nhãn để có thể cạnh tranh với các loại rau bán ở chợ truyền thống.
-
Hợp tác xã (HTX) dịch vụ tổng hợp Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh là một trong những "vựa" rau an toàn lớn nhất TP.Hà Nội. Những năm gần đây, HTX đã “bắt tay” liên kết sản xuất rau sạch với doanh nghiệp, góp phần thay đổi tư duy canh tác truyền thống, ổn định đầu ra, cải thiện thu nhập cho các thành viên.
-
Doanh thu hiện tại của Hợp tác xã Hải Nông (huyện Củ Chi, TP.HCM) đạt 600 triệu đồng/tháng, tạo việc làm ổn định cho 30 lao động với mức thu nhập từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng.
-
Năm 2001, trên địa bàn huyện Củ Chi có 4 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp. Đến nay, số lượng hợp tác xã nông nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện lên đến con số 37, tăng gần gấp 10 lần so với thời điểm đó.
-
Tiếp nhận thông tin phản ánh tình trạng phải trả giá cao để mua rau đội lốt "an toàn” và “đạt chuẩn VietGAP” tại các siêu thị, Cục quản lý thị trường TP.HCM đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Theo quy định của pháp luật, rau sạch phải là rau an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP, tiêu chuẩn này do Bộ NN&PTNT đưa ra. Tiêu chuẩn này quy định rất nghiêm ngặt từ quy trình sản xuất cho đến thu hoạch, bảo quản. Điều này đảm bảo khách hàng có thể truy xuất về nguồn gốc của thực phẩm…