Rau hữu cơ
-
Các sản phẩm hữu cơ, đặc biệt là rau hữu cơ FVF của Tập đoàn TH là những dòng sản phẩm duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn hữu cơ châu Âu được giới thiệu tại “Tuần hàng Nông sản Việt Nam 2018” vừa diễn ra tại chợ đầu mối nông sản lớn nhất thế giới mang tên Rungis (Paris, Pháp).
-
Ngay khi còn đang đi học, Hoàng đã theo đuổi giấc mơ về một thương hiệu rau hữu cơ có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Và nhiều năm qua, chàng trai trẻ ấy vẫn đang nỗ lực cho giấc mơ của mình dù đã trải qua nhiều gian nan.
-
Với chi chít những tòa nhà chọc trời và đất đai đắt đỏ, Hồng Kông (Trung Quốc) có vẻ như không phải là nơi phù hợp để làm nông nghiệp. Tuy nhiên, nhờ sự sáng tạo của các bạn trẻ, mái của các tòa nhà chọc trời này đã trở thành những nơi lý tưởng không chỉ cung cấp những sản phẩm nông nghiệp sạch mà còn mang lại ý nghĩa lớn lao hơn, đó là giúp các công dân thành phố này cảm thấy hạnh phúc.
-
Hãy thử tưởng tượng, bạn chỉ cần ngồi nhà, lướt smart phone cũng có thể kiểm tra, chăm sóc được vườn rau của mình, đến ngày thu hoạch chỉ cần một cú click là có rau đưa đến tận nhà. Điều đó đã trở thành hiện thực ở “Vườn thông thái”.
-
Ai cũng biết canh tác hữu cơ rất khó, nhưng cái được của nó rất lớn, nhất là cân bằng hệ sinh thái, dùng thiên địch bảo vệ cây trồng, đặc biệt không dùng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), giữ gìn sức khỏe cho người và đất… Vì lẽ đó, Sở NNPTNT Hà Nội đang tích cực đẩy mạnh xây dựng mô hình “5 không”.
-
Ở thôn Ka Đơn (xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), từ nhiều năm nay đã hình một trang trại sản xuất rau hữu cơ thành 1 chuỗi khép kín, có đầu ra ổn định và đạt doanh thu tốt.
-
Nhờ liên kết sản xuất hình thành vùng trồng rau sạch với quy mô lớn hàng trăm ha, nhiều hộ dân ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã có thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/sào, cao gấp chục lần so với trồng lúa.
-
Chúng tôi tìm đến vườn rau hữu cơ “6 không” nằm khép mình trong khu dân cư quận Tân Bình (TP.HCM). Đó là vườn rau Happy Vegi của Thạc sĩ hóa học Nguyễn Thị Quỳnh Viên và Ths.BS dinh dưỡng Trần Ngọc Diệp trồng hơn 10 loại rau ăn lá theo mùa...
-
Khi mà bóng đen về an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn bao trùm khắp chốn thì có một nơi người nông dân tự tin hái rau giữa cánh đồng chứ không phải trong nhà màng, nhà lưới rồi đưa lên miệng ăn ngay mà không hề cần phải rửa…
-
Từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan nhiều năm, cuối cùng vợ chồng anh Nguyễn Đăng Quý và chị Đặng Thị Cuối ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội, bị cây rau sạch “hút hồn”. Hai anh chị đã trở về nơi chôn nhau cắt rốn, thực hiện ước mơ trồng rau sạch.