Rau muống
-
Rau muống tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người tuyệt đối không nên ăn rau muống.
-
Nhiều nông dân ở những vùng trồng rau muống lớn ở TP.HCM có hiểu biết nhất định về kỹ thuật trồng rau muống an toàn nhưng chọn sản xuất theo kinh nghiệm truyền thống nhiều hơn, do tỷ suất lợi nhuận trên chi phí với rau muống an toàn thấp hơn.
-
Loại rau này rất phổ biến trong mùa hè thu, giá rẻ, ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, nhà nhà đều thích ăn.
-
Vùng đất cổ Sơn Tây (nay thuộc TP Hà Nội) có tới bốn đặc sản được mệnh danh là “tứ dị” tiến Vua gồm: Dơi ngựa Sài Sơn, cá chép Cấn Xá thuộc huyện Quốc Oai; cua đồng Khánh Hiệp và rau muống Linh Chiểu thuộc huyện Phúc Thọ.
-
Loại rau giải độc mùa hè, ăn 1 tuần 3 lần giúp thanh nhiệt, dưỡng ẩm cho da, xào chay cũng thơm phức
Loại rau giá rẻ bán đầy chợ này lại là vị thuốc quý giúp thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè. -
Rau muống là loại rau dễ trồng và chế biến được nhiều món ăn dân dã. Ngoài những món đơn giản như luộc, xào tỏi, các món canh từ rau muống cũng rất ngon.
-
Sau bữa cơm với rau muống tự trồng, bà Mai (ở Hà Nội) đã phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc. Bản thân bà rất bất ngờ khi rau mình trồng hoàn toàn sạch, không phun thuốc trừ sâu hay bón phân hoá học.
-
Loại rau này phổ biến vào mùa hè, hầu như nhà nhà, người người đều thích ăn. Nó chứa lượng canxi cao gấp 10 lần so với cà chua, rất tốt cho xương khớp.
-
Một trong các thức ăn mà người bị gout (gút) cần kiêng chính là rau muống.
-
Đây là thời kỳ các loại rau này vào mùa tươi ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, sắt và protein giúp trẻ lớn nhanh.