Râu rậm
-
Một người đàn ông với bộ râu màu trắng làm điều khác người vào đúng dịp Giáng sinh khi cướp ngân hàng ở bang Colorado, sau đó ra ngoài ném tiền lên trời, hét lên “Giáng sinh vui vẻ”.
-
Theo quan niệm của người miền Tây quê tôi, sau khi đã rước ông bà về ăn Tết ngày 30 tháng Chạp, đến ngày mùng 3 phải làm mâm lễ long long trọng để tiễn ông bà. Trong mâm lễ thiêng liêng ấy, không thể thiếu chú gà trống choai được chọn lựa kĩ càng.
-
Về nơi xứ Hòn, để thưởng thức tôm tít, người ta bắt những con còn nhảy xoi xói, rửa sơ qua nước rồi để trên vỉ, kẹp lại nướng trên bếp than hồng. Trở qua lại chừng một vài lần là tôm chín đỏ, thơm phức.
-
Dù chưa phải là "gương mặt thân quen" nhưng cá sơn đỏ đang là… nhân vật trung tâm của một "trào lưu" ẩm thực mới. Tại các quán nhậu ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), thực khách khi vào quán là hỏi ngay câu đầu tiên: "Có cá sơn đỏ không?".
-
Chân gà dai dai, giòn giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chân gà hấp rau răm vừa ngon vừa dễ làm với hương vị lạ miệng. -
-
Tiết trời oi nóng, làm những món luộc vừa nhanh vừa dễ 'nuốt' là hợp lý nhất.
-
Cá diếc hay gọi là tức ngư, phụ ngư, có tên khoa học Carassus auratus L. Cá diếc là loại cá trắng nước ngọt, thân dẹt hai bên, dài 15 - 30cm; đầu và đuôi thuôn, miệng hướng lên trên, mắt có viền màu đỏ, lưng nhô cao.
-
Cuối tuần rảnh rỗi tôi thường vào bếp nấu vài món cho vợ và các con thưởng thức. Nói tiếng tôi nấu cho oai chứ thật ra cả nhà cùng làm, tôi lên thực đơn rồi phân vai cho vợ và các con. Dĩ nhiên tôi là người nêm nếm chính.
-
Dân Việt - Đặc biệt thứ bột này còn dùng để nấu loại rượu hảo hạng nhất, uống là… say mê mẩn.
-
Do vậy, người tu hành thường sử dụng rau răm để tránh những cơn bốc dương, an tâm tu hành cho đắc đạo là chuyện có thật diễn ra từ lâu trong đời sống nhà chùa.