Chủ đề nóng

rau rừng

 • Trồng rau rừng hoang dã, ít sâu rầy, hái mỗi ngày, tiền đều tay

  Trồng rau rừng hoang dã, ít sâu rầy, hái mỗi ngày, tiền đều tay

  Từ chổ đi có nghề tay trái là đi hái rau rừng ven sông Vàm Cỏ Đông, ông Lê Văn Dĩ, 54 tuổi, ở ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã đưa các loại rau rừng về trồng trong 1ha vườn nhà. Ai ngờ, các loài rau rừng ông Dĩ trồng nhẹ công chăm sóc, cho hái mỗi ngày, tiền đều tay...ai cũng khen hay.
 • Năm loại rau dại "độc lạ" đặc sản ở Việt Nam được săn lùng

  Năm loại rau dại "độc lạ" đặc sản ở Việt Nam được săn lùng

  Rau mớp, rau tai voi, cải rừng tía, rau muối, rau vẩy ốc là 5 trong số những loại rau dại "độc lạ" mọc hoang ở nước ta nhưng có thể ăn được, thậm chí có loại đã trở thành rau đặc sản được săn lùng.
 • Bình Phước: Rau rừng thơm, ngon, bổ, rẻ mà bán trầy trật, ế ẩm

  Bình Phước: Rau rừng thơm, ngon, bổ, rẻ mà bán trầy trật, ế ẩm

  Được kỳ vọng là các loại rau đặc sản, “độc, lạ”, thế nhưng mô hình trồng rau rừng tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đang bấp bênh. Người dân chưa mặn mà thưởng thức đặc sản; các nhà hàng, quán ăn thì tiêu thụ chậm... dẫn đến mô hình này chưa thể nhân rộng. Điều này trái ngược với vùng trồng rau rừng của Tây Ninh nông dân làm ăn phát đạt.
 • Lạ đời: Ngũ loại rau dại độc lạ, là đặc sản Việt Nam được săn lùng

  Lạ đời: Ngũ loại rau dại độc lạ, là đặc sản Việt Nam được săn lùng

  Rau mớp, rau tai voi, cải rừng tía, rau muối, rau vẩy ốc là 5 trong số những loại rau dại độc lạ, mọc hoang ở nước ta nhưng có thể ăn được, thậm chí có loại đã trở thành rau đặc sản.
 • Trồng rau rừng, ít chăm vẫn cứ xanh tốt, bán chạy như tôm tươi

  Trồng rau rừng, ít chăm vẫn cứ xanh tốt, bán chạy như tôm tươi

  Huyện Kon Plông (Kon Tum) không chỉ nổi tiếng về các loại sâm như sâm đá, thả sâm dây mà gần đây còn nổi tiếng bởi các loại rau rừng thơm ngon bổ dưỡng. Từ những loài rau rừng hoang, người dân đã đem về trồng trong vườn, rẫy của nhà và bán chạy như tôm tươi.
 • Trồng 15 loài rau rừng, hái quanh năm, bán chạy như tôm tươi

  Trồng 15 loài rau rừng, hái quanh năm, bán chạy như tôm tươi

  Ông Lê Văn Dĩ, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) đã tìm kiếm và mang một số loại rau rừng về trồng thử tại nhà. Đến nay, vườn rau rừng của gia đình ông Dĩ đã có khoảng 15 loại rau trên diện tích 0,7 ha, hái quanh năm, lúc nào cũng bán chạy như tôm tươi...
 • Sống khoẻ re nhờ trồng loài rau rừng lúc nào cũng xanh tốt

  Sống khoẻ re nhờ trồng loài rau rừng lúc nào cũng xanh tốt

  Bà Vũ Thị Yên, thôn 6C, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai trồng 1 loài rau rừng có tên là rau bầu đất mà có thu nhập khoẻ re. Bà Yên trồng 1.000m2 (1 sào) rau rừng, mỗi năm thu 6-8 đợt, mỗi đợt 4-5 tạ, giá bán 25-30.000 đồng/kg, tính ra thu nhập không hề nhỏ ở vùng nông thôn xa xôi này...
 • Nơi này, dân đang làm giàu nhờ trồng các loài rau hoang dại

  Nơi này, dân đang làm giàu nhờ trồng các loài rau hoang dại

  Những năm gần đây, nhu cầu được thưởng thức những loài rau rừng ở thành phố tăng cao. Đây chính là động lực để huyện vùng cao Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang khuyến khích người dân trồng các loài rau rừng vốn mọc hoang dại và là vốn món ăn "chống đói" một thời chưa xa.
 • Chợ xép vùng cao toàn đặc sản nhìn đã sợ, chuột, nòng nọc, ấu trùng

  Chợ xép vùng cao toàn đặc sản nhìn đã sợ, chuột, nòng nọc, ấu trùng

  Chợ xép là những lán nhỏ được dựng lên bên đường trong các bản làng, lề đường, vỉa hè thị trấn…; bày bán những mặt hàng được coi là đặc sản vùng cao như: Chuột rừng, ấu trùng chuồn chuồn, cá khe, các loại rau rừng…
 • "Thuần hóa" rau bò khai rừng thành rau nhà, ngồi đếm ngọn thu tiền

  "Thuần hóa" rau bò khai rừng thành rau nhà, ngồi đếm ngọn thu tiền

  Từng là một loại rau rừng được bà con dân bản lấy về ăn, anh Ngô Văn Đắc, xóm Bản Đa, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa (Thái Nguyên) đã đưa cây bò khai về nhà mình trồng và thật bất ngờ sau nhiều năm nhân rộng, khách hàng khắp nơi biết tới đã đua nhau đặt hàng, khiến vợ chồng anh sản xuất không đủ bán.