Chủ đề nóng

Rét đậm quay trở lại nhưng không kéo dài

Thứ năm, ngày 12/01/2012 12:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Thời tiết miền Bắc, bắc Trung Bộ vừa ấm lên thì trưa chiều ngày 11.1, một đợt không khí lạnh mới tràn xuống Bắc Bộ, khiến rét đậm quay trở lại - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc có mưa nhỏ rải rác. Vùng núi nhiều nơi có mưa phùn nhẹ và sương mù giăng kín trời, bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ đều khắp. Nhiệt độ giảm phổ biến từ 1-2 độ C.

Sáng sớm 12.1, các trạm khí tượng miền Bắc ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương đồng loạt giảm.

Cụ thể, pháo đài Láng (Hà Nội) xuống đến 14,5 độ C; thành phố Thái Bình (Thái Bình) 13,4 độ C. Thành phố Nam Định (Nam Định) thấp hơn 13 độ C; núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 8,3 độ C; Mù Cang Chải (Yên Bái) 8,4 độ C. Ngân Sơn (Bắc Cạn) ở mức 10 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) 7,8 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) giảm xuống 7,5 độ C. Sa Pa (Lào Cai) 4,8 độ C.

Rất may đợt giá lạnh này không kéo dài, rét đậm chỉ tồn tại khoảng một ngày nữa rồi kết thúc. Sau không khí lạnh suy yếu, tiết trời miền Bắc và Trung Bộ ấm dần lên.

Tuy nhiên vùng núi vẫn duy trì rét đậm, nơi cao hơn rét hại đến rét hại nặng. Người dân các địa phương không được chủ quan lơ là. Cần tích cực phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi các loại khi thời tiết vẫn còn rét đậm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem