Chủ đề nóng

Robert Gates

 • Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam

  (Dân Việt) - Thông cáo báo chí của Lầu Năm Góc ngày 22.5 cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta sẽ lên đường thực hiện chuyến thăm 3 nước Singapore, Việt Nam và Ấn Độ kéo dài 1 tuần vào tuần tới.
 • Mỹ triển khai tàu chiến tàng hình tại châu Á

  Mỹ triển khai tàu chiến tàng hình tại châu Á

  Dân Việt - Mỹ đã âm thầm triển khai tàu chiến tàng hình thế hệ mới châu Á, một tuần sau khi Trung Quốc khai trương hàng không mẫu hạm Thi Lang, tờ "Thời báo Chủ nhật" của Anh cho biết.
 • “Để xảy ra đụng độ trên biển Đông, chẳng ai có lợi”

  “Để xảy ra đụng độ trên biển Đông, chẳng ai có lợi”

  Dân Việt - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cảnh báo, có thể xảy ra các vụ đụng độ trên Biển Đông nếu các quốc gia có tranh chấp lãnh thổ tại khu vực này không thông qua một cơ chế để giải quyết xung đột một cách hoà bình.
 • Biển Đông và cách hành xử của Trung Quốc

  Biển Đông và cách hành xử của Trung Quốc

  (Dân Việt) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates tuyên bố, Washington không tìm cách gây áp lực đối với Trung Quốc nhưng muốn tiến đến một cuộc đối thoại rõ ràng hơn về việc mở rộng quân sự của Bắc Kinh.
 • Tổng thống Mỹ chỉ định tân Bộ trưởng Quốc phòng

  Tổng thống Mỹ chỉ định tân Bộ trưởng Quốc phòng

  Dân Việt - Ngày 26.5, Tổng thống Obama đã chính thức chỉ định ông Leon Panetta làm Bộ trưởng Quốc phòng.
 • Nóng bỏng cuộc đua vũ khí Mỹ - Trung

  Nóng bỏng cuộc đua vũ khí Mỹ - Trung

  (Dân Việt) - Hàng loạt cuộc thử nghiệm các vũ khí tối tân của Trung Quốc trong gần hai tháng qua đang khiến Mỹ - cường quốc vũ khí phía bên kia Thái Bình Dương, như ngồi trên đống lửa.
 • Trắc trở không cản trở

  Trắc trở không cản trở

  (Dân Việt) - Chuyến thăm Trung Quốc của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đã nối lại đối thoại về an ninh giữa hai nước và khởi động trở lại sự hợp tác trên lĩnh vực quân sự và an ninh vốn đã bị ngừng trệ từ hơn một năm nay.
 • Mỹ cắt giảm ngân sách quốc phòng

  Mỹ cắt giảm ngân sách quốc phòng

  (Dân Việt) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đã công bố hoạch cắt giảm 78 tỷ USD ngân sách quân sự trong vòng 5 năm tới, thêm vào kế hoạch tiết kiệm 100 tỷ USD đã được công bố hồi cuối năm ngoái.
 • Bà Hillary Clinton làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ?

  Bà Hillary Clinton làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ?

  Dân Việt - Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình Cynthia McFadden, kênh truyền hình ABC, về khả năng bà Hillary sẽ thay thế vị trí của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates đã nói: "điều đó chắc chắn".
 • Mỹ khước từ yêu cầu tấn công Iran của Israel

  Mỹ khước từ yêu cầu tấn công Iran của Israel

  (Dân Việt) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates ngày 8-11 đã từ chối yêu cầu của Thủ tướng Israel B.Netanyahu về một hành động quân sự đối với Iran.