Chủ đề nóng

rơm rạ

 • Hậu Giang: Vườn dừa xanh tốt, sai lúc lỉu nhờ rơm rạ

  Hậu Giang: Vườn dừa xanh tốt, sai lúc lỉu nhờ rơm rạ

  Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hệ sinh thái đồng trên đồng ruộng từ việc đốt rơm rạ của người dân sau mỗi vụ thu hoạch, trong thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư (Sở NNPTNT tỉnh Hậu Giang) đã triển khai nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này.
 • "Vàng đen" cho cây: Việt Nam lãng phí 6 triệu tấn/năm

  "Vàng đen" cho cây: Việt Nam lãng phí 6 triệu tấn/năm

  Vài năm trở lại đây, Bộ NNPTNT đang thúc đẩy mạnh việc sản xuất và sử dụng phân hữu cơ nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng phân bón vô cơ.
 • Nhìn thẳng vào mảng màu xám của bức tranh nông nghiệp

  Nhìn thẳng vào mảng màu xám của bức tranh nông nghiệp

  Chất thải nông nghiệp là một vấn đề không thể xem nhẹ khi Việt Nam là một trong những quốc gia nông nghiệp lớn nhất thế giới.
 • "Nước thần" từ rơm rạ, tưới đến đâu đất xanh cây tốt tới đó

  "Nước thần" từ rơm rạ, tưới đến đâu đất xanh cây tốt tới đó

  Việt Nam là nước có nền nông nghiệp lúa nước phát triển, gạo của Việt Nam xuất khẩu đang đứng thứ 2 của thế giới, song song với lúa gạo chính là rơm (rạ) chiếm số lượng không nhỏ. Chính vì vậy tại triển lãm ENTECH VIETNAM 2018, Trường đại học Công Nghiệp TP.HCM đã đưa ra một sáng chế mới nhằm sử dụng tối đa nguồn rơm có sẵn của Việt Nam.
 • Bán chẳng ai mua, dân xứ Nghệ mang "sợi vàng" ra đốt

  Bán chẳng ai mua, dân xứ Nghệ mang "sợi vàng" ra đốt

  Thời điểm này về huyện Yên Thành (Nghệ An), trên những cánh đồng sau thu hoạch khói mịt mù do người dân đốt rơm rạ. Việc làm này vừa lãng phí nguồn rơm rạ, vừa gây ô nhiễm môi trường.
 • Cận cảnh: Cây rơm cao như tòa nhà 3 tầng, có giá 500 triệu đồng

  Cận cảnh: Cây rơm cao như tòa nhà 3 tầng, có giá 500 triệu đồng

  Trước tình hình dư luận đang xôn xao về thông tin một cây rơm có giá tới nửa tỷ đồng ở Quảng Ngãi, PV Dân Việt đã đến tìm hiểu và ghi lại hình ảnh của cây rơm độc đáo này.
 • Chiêm ngưỡng những "quái vật" khổng lồ bằng rơm rạ giữa cánh đồng

  Chiêm ngưỡng những "quái vật" khổng lồ bằng rơm rạ giữa cánh đồng

  Mặc dù tất cả hình nộm được làm bằng rơm nhưng chúng thật sự rất sống động, rất có hồn, khiến người xem choáng ngợp với những người đã tạo dựng ra những mô hình này.
 • Kỹ thuật thâm canh, bón phân cho tỏi đạt năng suất cao

  Kỹ thuật thâm canh, bón phân cho tỏi đạt năng suất cao

  Hiện trên thị trường có 2 loại tỏi: Tỏi ta và tỏi tây. Tỏi ta (allium sativum L) là cây trồng lấy củ làm gia vị và làm thuốc, họ hành tỏi (laliaceae spp), nguồn gốc ở miền Tây châu Á, được trồng cách đây 2.000 năm. Các dạng hoang dại hiện còn tìm thấy ở Afghanistan, Iran, nơi có nắng nhiều, độ ẩm không khí thấp...
 • Trồng nấm rơm trong nhà: Năng suất luôn cao, ổn định

  Trồng nấm rơm trong nhà: Năng suất luôn cao, ổn định

  Vài năm gần đây, nhiều hộ nông dân ĐBSCL quyết định chuyển từ hình thức trồng nấm rơm ngoài trời sang trồng trong nhà. Bởi cách làm này có nhiều lợi thế về năng suất và ưu điểm hơn.
 • Quà quê giữa chốn thị thành

  Quà quê giữa chốn thị thành

  Hà Nội, chiều vội vã, phố đông đúc và ngột ngạt, những bánh xe lăn hối hả, gấp gáp... Cuộc sống là một chuỗi dài đuổi bắt với bộn bề trách nhiệm, nghĩa vụ và công việc… Bất chợt lẩn khuất, bắt gặp hình ảnh thấp thoáng những gánh hàng rong thơm phảng phất mùi khoai nướng, ngô luộc, mùi của cốm, những trái ổi tròn căng. Hay đơn giản chỉ là mấy thứ bỏng ngô, bỏng gạo dẫn con trẻ.