1. Chuồn chuồn chiên
Trong khi một số người xem chuồn chuồn là một sinh vật xinh đẹp thì số khác lại cho rằng nó là món ăn ngon lạ tuyệt vời. Ở Bali, trẻ em thường thích đi săn bắt những sinh vật bay lượn, sau đó đem về cho bố mẹ để làm thành các món ngon.
2. Giun Sago
Trong khi hầu hết chúng ta sẽ khiếp sợ khi nhìn thấy những con giun trông có vẻ quá khổ này, nhưng người dân Bali lại coi chúng là một món ăn thực sự. Người ta nói rằng chúng có vị giòn, thường được chiên hoặc sử dụng như một trong những nguyên liệu của món hầm. Vì vậy, nếu ăn các món hầm trong khách sạn ở Bali, du khách cần hỏi kỹ hơn về thành phần của món ăn.
3. Dơi
Nếu du khách hoảng hốt khi nghĩ rằng có một con dơi đậu ngay trên đầu mình, hãy thử tưởng tượng nếu con dơi đó trở thành bữa ăn tối khi đến Bali. Người dân nơi dây có cách chế biến dơi không khác gì thịt heo hoặc thịt bò, nó sẽ được nướng, chiên và sau đó là gặ toàn bộ thịt. Một cách nấu khác là dơi sẽ được cắt đầu và cánh, lột da sau đó được cắt khúc nhỏ cho vào hầm hoặc làm súp.
4. Buah Keluak
Những hạt cứng này thường được tìm thấy trong cây kepayang. Nếu ăn sống, nó có thể là một thứ đủ gây chết người, nó còn được dùng để bọc giáo, thổi phi tiêu sát thủ. Tuy nhiên, khi được chế biến đúng cách, phần độc được loại bỏ hoàn toàn, nó sẽ trở thành một thành phần không thể thiếu trong món cà ri. Điều đáng ngạc nhiên nhất là vị ngon của nó được so sánh như nấm cục của châu Á.
5. Tiết rắn hổ mang
Nếu đã ăn hết các món ở trên chắc chắn du khách cần uống một thứ gì đó tương tự như là rượu rắn hổ mang chẳng hạn. Thông thường khi ăn các món ăn kinh dị ở Bali, du khách sẽ được gợi ý uống một ly rượu tiết rắn để cơ thể trở nên ấm nóng. Đặc iệt, đàn ông xem loại rượu này có tác dụng kích thích tình dục hiệu quả.
Mặc dù chưa biết mùi vị của những loài côn trùng này như thế nào nhưng chỉ nhìn vào bề ngoài của nó cũng đủ khiến...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.