Chủ đề nóng

Rớt nước mắt đón thi thể nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa

Đình Thông - Cảnh Thắng- Xuân Lực- Nguyễn Duyên – Hữu Anh Thứ năm, ngày 26/03/2015 20:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có mặt tại nhà của nạn nhân Lâm Hữu Chính (Nghệ An), chúng tôi không thể không rơi nước mắt khi chứng kiến không khí ảm đảm, tang thương của gia đình nạn nhân.
Bình luận 0

Cũng đau thương như 13 gia đình nạn nhân thiệt mạng tại công trường dự án Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), chiều cùng 26.3 chúng tôi có mặt tại gia đình nạn nhân Lâm Hữu Chính (SN 1978), trú tại xóm 7, xã Diễn Thành, Diễn Châu (Nghệ An) chúng tôi chứng kiến nỗi đau, sự mất mát lớn của gia đình nạn nhân. Vợ con anh gào thét, khóc ngất khi nhận thi thể từ trên xe vào nhà.

Thi thể anh Lâm Hữu Chính, đã được đưa về ngôi nhà mới của gia đình trong sáng ngày 26.3 

Có mặt tại nhà của nạn nhân Lâm Hữu Chính, chúng tôi không thể không rơi nước mắt khi chứng kiến không khí ảm đảm, tang thương của gia đình nạn nhân. Vợ anh chị Lê Thị Kiều khóc ngất lên ngất xuống khi nhận được tin chông mình đột ngột mất đi sau vụ tai nạn kinh hoàng. Trong tiếng nấc nghẹn ngào chị cho biết: "Trước bữa cơm tối ngày 25.3, chồng tôi có gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của tôi và các con, nhưng được ít tiếng sau tôi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại thông tin anh bị gặp nạn trong lúc lao động, tôi nghe tin như tiếng sét đánh ngang tai, lúc đó tôi đã ngất lịm đi... và được người nhà sơ cứu. "

Trong nước mắt anh Lâm Hữu Chiến (SN 1981) em ruột của anh Chính tâm sự: “Tối 25.3, đồng nghiệp của anh Chính điện báo về cho gia đình, anh Chính đã mất trong vụ sập giàn giáo, tôi không tin nỗi vào tai mình. Bình tĩnh, tôi gọi điện lại cho người này đồng thời cùng người thân bắt xe khẩn cấp vào Hà Tĩnh để làm làm thủ tục đưa thi thể anh tôi về với gia đình. Chị dâu lúc đó, khóc ngất phải sơ cứu nên chị không vào Hà Tĩnh với tôi được..."

Vợ anh chị Kiều, mẹ già, con thơ khóc van bên người chồng quá cố tội nghiệp 

Được biết, gia đình nạn nhân Lâm Hữu Chính là gia đình thuần nông, cả nhà phải phụ thuộc vào tiền lương của anh để trang trải cuộc sống. Hơn nữa mẹ anh hiện đã già, gia đình có hai con còn quá nhỏ, cháu đầu tên Lâm Yến Nhi, hiện đang học lớp 1, cháu thứ hai còn rất nhỏ mới chưa đầy 3 tuổi nên không thể biết được sự mất mát quá lớn này.

Gia đình cho biết, anh Lâm Hữu Chính đã làm công nhân ở công trường dự án Formosa được 2 năm nay. Mỗi tháng anh có thu nhập khoảng 10 triệu, tất cả số tiền trên anh Chính phải gửi về cho vợ để lo cho mẹ già và các con thơ.

Ôm chiếc quan tài chồng chị Kiều nức nở, gào khóc thảm thiết: "Sao anh nỡ bỏ mẹ con em đi như vậy hả anh ơi. Anh đi rồi bây giờ mẹ con em sẽ sống như thế nào đây anh. Còn có mẹ và các con anh nữa làm sao mà sống được khi thiếu anh đây. Anh ơi, hãy quay về đây với em đi anh ơi" .

Sau khi nhận được thông tin anh Lâm Hữu Chính bị tai nạn chết tại công trường của dự án Formosa, rất nhiều người thân cùng làng xóm và chính quyền địa phương đã đến thắp hương, chia sẽ với gia đình nạn nhân.

Gia đình nạn nhân Lâm Hữu Chính cũng cho biết thêm: “Hiện tại phía Công ty Sam Sung C&T đã hỗ trợ trước mắt cho các gia đình nạn nhân số tiền 30 triệu đồng, các thủ tục mai táng…các gia đình tự sắp xếp.”

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem