Rừng ngập mặn
-
Nhờ điều kiện thiên nhiên ưu đãi, vùng đất tỉnh Cà Mau để lại ấn tượng mạnh trong lòng du khách gần xa với những đặc sản trứ danh. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến như loài tôm tít hung dữ, cá leo cây, cua Năm Căn to bự...
-
Khoảng 9.000 cây bần chua trồng dưới các cánh rừng ngập mặn ở thị xã Kỳ Anh bị chết khô do "thời tiết khắc nghiệt".
-
Không chỉ có giá trị về sinh thái, môi trường, rừng ngập mặn (RNM) Cần Giờ còn thể hiện ý nghĩa to lớn cho những nỗ lực của chính quyền và nhân dân TP.HCM trong việc hồi sinh sự sống của con người và sinh vật trên một vùng đất bị nhiễm chất độc hóa học.
-
20 năm quản lý, phát triển Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn (KDTSQRNM) Cần Giờ là nỗ lực tuyệt vời của TP.HCM nói chung và nhân dân huyện Cần Giờ nói riêng, trong nỗ lực kiến thiết sau chiến tranh.
-
Hai sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Cà Mau là Cua Năm Căn Cà Mau và Bánh phồng tôm Mũi Cà Mau được UBND tỉnh này chọn tham gia đề cử Tóp đặc sản Việt Nam 2020.
-
Hai sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Cà Mau là “Cua Năm Căn Cà Mau” và “Bánh phồng tôm Mũi Cà Mau” được UBND tỉnh này chọn tham gia đề cử Tóp đặc sản Việt Nam 2020.
-
Nông dân thuộc diện hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 100% chi phí tài liệu học, hỗ trợ 100% chi phí tiền ăn khi tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo, hỗ trợ 100% chi phí về giống, thiết bị, vật tư thiết yếu để xây dựng mô hình trình diễn ở địa bàn khó khăn...
-
Vào những tháng nóng nhất của mùa hè, nhiều người đã di chuyển và đặt la liệt các thùng ong ở các cánh rừng ngập mặn ven biển huyện Kim Sơn (Ninh Bình). Những đàn ong "ăn no nê" phấn hoa sú vẹt để rồi luyện ra thứ mật ong màu vàng thơm ngon mang lại cho chủ tiền triệu mỗi ngày.
-
Mỗi năm, trang trại nuôi vịt biển lấy trứng kết hợp với thả nuôi tôm thẻ chân trắng của anh Nguyễn Bá Quảng (thôn Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Mỗi lứa, anh Quảng nuôi hàng trăm con vịt biển, thu hàng trăm quả trứng mỗi ngày mà vẫn cháy hàng.
-
Đầm Nại có diện tích gần 1.200ha, với những cánh rừng ngập mặn tự nhiên được đánh giá là nơi có hệ sinh thái và nguồn lợi thủy sản phong phú, đa dạng. Nơi đây, còn được biết đến là vùng nuôi trồng thủy sản với nhiều đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao như: Tôm, cá mú, ốc hương và đặc biệt là hàu Thái Bình Dương.