Chủ đề nóng

Rút tên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, đơn vị bầu cử số 10 còn mấy ứng viên đại biểu Quốc hội?

PVCT Chủ nhật, ngày 16/05/2021 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc Hội đồng bầu cử quốc gia rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ra khỏi danh sách ứng cử dại biểu Quốc hội khóa XV, vậy đơn vị bầu cử 10 TP.Hà Nội (gồm huyện Mê Linh và Sóc Sơn), nơi ông Tuấn từng có tên ứng cử hiện còn bao nhiêu người ứng cử.
Bình luận 0

Theo danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, tại đơn vị bầu cử số 10 TP. Hà Nội (gồm huyện Mê Linh và Sóc Sơn) có 4 người ứng cử, trong đó có ông Nguyễn Quang Tuấn, số đại biểu được bầu là 2. 

Việc Hội đồng bầu cử quốc gia rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử này được điều chỉnh còn 3 người ứng cử, bầu 2 đại biểu.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn rút tên, đơn vị bầu cử số 10 còn mấy ứng viên Đại biểu Quóc hội? - Ảnh 1.

Các ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Mê Linh, Hà Nội (ảnh báo Hà Nội mới).

2/3 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV hiện đang là đại biểu Quốc hội khóa XIV và cả 2 đều tự ứng cử, đó là GS -TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội); GS -TS Nguyễn Anh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (hiện ông Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn Bệnh viện đa khoa MEDLATEC; Chủ tịch Hội Huyết học và truyền máu Việt Nam; Chủ tịch Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam).

Ứng viên còn lại ông là ông Phan Huy Cương (46 tuổi), quê Quốc Oai, Hà Nội, hiện là Thẩm phán Tòa hình sự, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội.

GS-TS Hoàng Văn Cường 58 tuổi, quê Nam Định; GS-TS Nguyễn Anh Trí 64 tuổi, quê Quảng Bình.

TP.Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử, số người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 49 người (nay còn 48) số đại biểu được bầu là 29 người. Ở các đơn vị bầu cử từ 1 đến 9 có 5 người ứng cử, số đại biểu được bầu là 3, riêng đơn vị bầu cử số 10 có 4 người ứng cử, số đại biểu được bầu là 2, việc ông Nguyễn Quang Tuấn rút tên khỏi danh sách bầu cử nên chỉ còn có 3 người ứng cử và số đại biểu được bầu là 2.

Trong số 48 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, có 13 người đang là đại biểu Quốc hội khóa XIV. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem