Chủ đề nóng

Samsung - LG: "Song đấu" trong cạnh tranh tiếp thị

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 07/04/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai "đồng hương Hàn Quốc" LG và Samsung hứa hẹn một năm 2017 đẩy mạnh cạnh tranh với chiến lược tiếp thị không ngừng tăng.
Bình luận 0

Samsung vốn rất nổi tiếng với khoản chi phí tiếp thị khổng lồ của mình. “Người đồng hương” LG cũng đang ngày một bắt kịp với xu hướng này, trong khi LG bỏ ra số tiền 1,6 tỷ USD dành cho các hoạt động quảng cáo thì Samsung “chịu chơi” hơn với số tiền lên đến 10,2 tỷ USD.

Nguồn tin cho biết, Samsung đã dành hầu hết số tiền 10,2 tỷ USD vào việc quảng bá điện thoại thông minh của hãng, có thể kể đến đó là mẫu Galaxy S7 và Galaxy Note 7. Tuy nhiên, sau sự cố Galaxy Note 7 bị thu hồi và ngừng sản xuất vì nguy cơ cháy nổ, hãng này chỉ tập trung vào việc thúc đẩy quảng bá Galaxy S7 và S7 Edge trở thành những smartphone cao cấp hàng đầu của mình.

Còn LG cũng tăng cường quảng bá “điện tử gia đình cao cấp”, gồm các TV OLED và máy hút bụi thông minh...Theo thống kê, LG đã tăng chi tiêu 1,6 tỷ USD cho quảng cáo tiếp thị.

Cả hai công ty dự kiến sẽ tiếp tục “cạnh tranh” với chiến lược tiếp thị không ngừng của họ trong năm 2017 nhằm giải quyết sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường. Ngay sau khi LG G6 trình làng, Samsung ngay lập tức đã phát hành một quảng cáo TV cho Galaxy S8. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem