Chủ đề nóng

Samsung sắp ra mắt smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình

Kiến Tường Thứ bảy, ngày 29/12/2018 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có vẻ Samsung cuối cùng cũng bắt kịp xu hướng smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình như các đối thủ Trung Quốc.
Bình luận 0

Samsung đang cho thấy dòng Galaxy A là lựa chọn hoàn hảo cho sự đổi mới của các cải tiến và thử nghiệm tính năng mới. Sau Galaxy A9 (2018) với 3 camera phía sau, Galaxy A8 với màn hình Infinity-O, và Galaxy A10 bí mật có thể là smartphone đầu tiên chứa máy quét vân tay trong màn hình của công ty.

Samsung Display đang phát triển những công nghệ màn hình thế hệ mới.

Mặc dù vậy Samsung vẫn đi sau các đối thủ trên thị trường smartphone khi cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình (hay FoD/UDFS) đã được các công ty này áp dụng trong một thời gian. Bản thân Apple cũng tính đến công nghệ này nhưng đến nay vẫn chưa thành công trong việc triển khai.

Giống như Apple, Samsung có thể triển khai chậm vì lý do kỹ thuật. Tất cả FoD hiện tại chỉ hoạt động với màn hình LCD, điều mà Samsung chỉ sử dụng cho các thiết bị cầm tay rẻ hơn. Công ty đã chọn hướng đến máy quét vân tay siêu âm được công bố bởi Qualcomm, nhưng có thể không được áp dụng trong Galaxy A10 sắp tới.

Tin đồn về Galaxy A10 xuất hiện ngay sau báo cáo cho biết Samsung Display sẽ trình diễn công nghệ màn hình phát âm thanh (SoD) tại CES sắp tới. Một khi đã thành công với việc triển khai này, Samsung hoàn toàn có thể tự tin trang bị FoD cho Galaxy S10 mà hãng dự kiến ra mắt vào tháng Hai, nhưng sử dụng cảm biến vân tay siêu âm.

Galaxy A10 sẽ là smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay dưới màn hình của Samsung.

Cũng cần nhắc lại rằng Samsung đã thực sự chấp nhận dòng Galaxy A là sân chơi cho các tính năng thử nghiệm trước khi đưa chúng lên các dòng đắt tiền hơn.

Galaxy A10 với máy quét vân tay dưới màn hình bất ngờ lộ diện

Chiếc điện thoại này sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung có máy quét vân tay dưới màn hình, thậm chí còn tích hợp chip...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem