Chủ đề nóng

Samsung sẽ thay thế bao bì nhựa bằng vật liệu thân thiện môi trường

Như Quỳnh Thứ tư, ngày 30/01/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng điện thoại Hàn Quốc đã vạch ra kế hoạch bắt đầu thay thế bao bì nhựa bằng vật liệu bền vững như là bước tiếp theo trong việc giảm tác động môi trường.
Bình luận 0

Theo đó, kể từ năm 2019 trở về sau, Samsung sẽ từ bỏ sử dụng vật liệu nhựa thông thường trong các hộp đựng điện thoại, thiết bị và các sản phẩm khác bằng nhựa sinh học, nhựa tái chế và giấy. Thậm chí, công ty còn thay đổi thiết kế sản phẩm để giảm chất thải - bộ sạc điện thoại sẽ có lớp phủ mờ mà không cần màng bảo vệ bằng nhựa để giữ nguyên bản trong quá trình vận chuyển.

Samsung sử dụng nhiều bao bì nhựa cho các thiết bị của mình.

Khi Samsung sử dụng giấy, họ sẽ dựa vào các biến thể bền vững được chứng nhận bởi các tổ chức môi trường. Hãng dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sang vật liệu này vào năm 2020.

Được biết Samsung đã phải đối mặt với sự chỉ trích trong nhiều năm từ các nhóm môi trường vì thiếu kế hoạch bảo vệ môi trường dứt khoát và sự phản đối đó thậm chí đã lan tỏa vào các sự kiện của công ty, chẳng hạn một người biểu tình Greenpeace đã gây “bão” trong buổi thuyết trình của Samsung tại MWC 2017, gây ảnh hưởng đến hình ảnh công trong con mắt công chúng.

Việc chuyển sang sử dụng bao bì thân thiện môi trường được xem là động thái quan trọng với Samsung nói riêng và thế giới nói chung, bởi Samsung là một trong những công ty điện tử lớn nhất và việc chuyển sang sử dụng bao bì xanh có thể loại bỏ lượng chất thải khổng lồ.

Nhưng mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi từ năm nay khi công ty chuyển dần sang vật liệu thân thiện môi trường.

Hành động này cũng có thể mở màn cho những gã khổng lồ công nghệ khác, vốn vẫn sử dụng rất nhiều nhựa tươi, trong việc di chuyển sang công nghệ xanh, mang lại sức sống mới cho hành tinh chúng ta.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Cấm iPhone, dùng điện thoại Samsung

Liên tiếp trong các năm qua, iPhone trở thành “nạn nhân” của các mục đích chính trị liên quan tới mẫu quốc – Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem