Chủ đề nóng

Sân bay Thượng Hải, Trung Quốc hoảng loạn vì hàng nghìn người bị buộc phải cách ly

Minh Nhật Thứ hai, ngày 23/11/2020 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc đã thực thi lệnh cách ly ngay lập tức hàng nghìn người tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải khi các nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ đưa đám đông hành khách tới khu vực bãi đậu xe để kiểm tra y tế hàng loạt.
Bình luận 0
Sân bay Thượng Hải, Trung Quốc hoảng loạn vì hàng nghìn người bị buộc phải cách ly - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đang buộc phải cách ly hàng trăm người ngay lập tức tại sân bay Phố Đông ở Thượng Hải.

Theo Exprees, một người dùng Twitter cho biết: "Có thông tin rằng sau khi 2 trường hợp dương tính với Covid-19 được phát hiện ở sân bay Phố Đông Thượng Hải, khoảng 14 nghìn người bị buộc phải cách ly".

Các nhà chức trách đã bắt đầu kiểm tra Covid-19 bắt buộc đối với mọi hành khách đến sân bay Phố Đông Thượng Hải từ hôm 22/1.

Các hình ảnh và video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, hàng loạt hành khách bị đẩy vào khu vực thử nghiệm.

“Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải. Thông báo đột ngột về các cuộc kiểm tra và ngăn chặn Covid-19 hàng loạt. Bầu không khí đang rất sôi sục", một người khác viết trên Twitter.

Sân bay Thượng Hải, Trung Quốc hoảng loạn vì hàng nghìn người bị buộc phải cách ly - Ảnh 3.

Theo các nguồn tin, một số nhân viên sân bay đã cho kết quả dương tính với Covid-19, nên hàng loạt người không được phép rời khỏi tòa nhà và một khu vực cách ly rộng lớn đã được phân bổ để tiếp nhận những người này.

Nhiều người dùng Twitter từ Thượng Hải cho biết, các nhà chức trách muốn kiểm tra tất cả nhân viên của sân bay Phố Đông trong vòng 24 giờ.

"Sân bay Phố Đông hôm nay cho biết tất cả 100.000 người sẽ phải được kiểm tra Covid-19", một người dùng Twitter viết.

Sân bay Thượng Hải, Trung Quốc hoảng loạn vì hàng nghìn người bị buộc phải cách ly - Ảnh 4.

Tin tức trên được đưa ra sau khi một công nhân từ nhà ga hàng hóa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Một người dân Thượng Hải cũng chia sẻ lên mạng về tình hình hiện nay ở thành phố: “Sau sân bay Phố Đông, ga xe lửa Nam Thượng Hải giờ cũng bắt đầu bị phong tỏa. Toàn bộ Thượng Hải thực sự sắp thất thủ sao?".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem