Chủ đề nóng

Sán xơ mít “khủng” dài 8m trong bụng nam thanh niên

Trương Hồng Chủ nhật, ngày 30/04/2017 09:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con sán xơ mít có chiều dài “khủng” đến 8m ở trong bụng một bệnh nhân hơn 2 năm vừa được các bác sĩ xổ thành công…
Bình luận 0

Ngày (30.4), bác sĩ Trương Văn Huy - Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - cho biết, bệnh viện vừa xử lý một con sán xơ mít trong người nam thanh niên 30 tuổi có chiều dài “khủng” lên tới hơn 8m.

Theo bác sĩ Huy, trước đó vào ngày 28.4, bệnh viện tiếp nhận trường hợp của anh Đ.V.P (30 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) trong tình trạng bụng đau dữ dội, mặt mày tái xanh.

Trong vòng 1 tháng, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã xổ thành công sán xơ mít "khủng" cho 2 bệnh nhân.

Qua trao đổi với bác sĩ, anh P cung cấp thông tin rằng gần 2 năm trở lại đây, anh thường xuyên điều trị bằng thuốc và đi ngoài ra đốt sán.

“Qua xét nghiệm, chúng tôi kết luận anh P bị nhiễm sán xơ mít và ngay lập tức cho uống thuốc xổ. Đến 11h30 trưa 29.4 thì bệnh nhân P đi ngoài ra một con sán xơ mít còn sống và chiều dài đo được hơn 8m. Chúng tôi đã tiến hành cắt bỏ đầu sán và gửi đi xét nghiệm. Đây cũng là lần thứ hai bệnh viện xử lý thành công sán xơ mít trong người bệnh nhân…” - bác sĩ Huy nói.

Trước đó, ngày 7.4, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cũng thực hiện việc xổ thành công sán xơ mít có chiều dài 5m trong người cụ bà 82 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem