Sản xuất gạo mầm chữa tiểu đường

Thứ tư, ngày 06/11/2013 07:02 AM (GMT+7)
Thị trường gạo dinh dưỡng trong nước vừa có thêm sản phẩm gạo mầm Vibigaba, có hiệu quả cao trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh nguy hiểm như tiểu đường, cao huyết áp...
Bình luận 0
Sản phẩm gạo mầm Vibigaba do Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) nghiên cứu, phát triển. Gạo mầm (Germinated brown rice) là một loại gạo được lên mầm từ gạo lức, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản năm 1995 và đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, AGPPS là đơn vị đầu tiên nghiên cứu thành công và đưa vào sản xuất loại gạo mầm với thương hiệu Vibigaba.

Giới thiệu gạo mầm Vibigaba đến  người tiêu dùng tại TP.HCM.
Giới thiệu gạo mầm Vibigaba đến người tiêu dùng tại TP.HCM.

Gạo Vibigaba có nguồn gốc từ giống lúa thơm hạt dài đặc chủng BN1, AGPPS 103, được trồng tại các vùng lúa nguyên liệu khép kín của AGPPS. Sau khi xay xát, gạo lức được lên men trong điều kiện thích hợp để các enzyme trong hạt gạo được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hoạt chất Gaba hàm lượng cao (150 -200ppm).

Năm 2012, kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho thấy, hoạt chất Gaba có trong gạo Vibigaba giúp ổn định đường huyết. Trong một kết quả nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng, bác sĩ Lương Lễ Hoàng - Trung tâm Oxy cao áp TP.HCM cho biết, hoạt chất Gaba có trong gạo mầm Vibigaba có thể khắc phục trở ngại lớn của người bệnh tiểu đường là có thể ăn no mà không lo tăng đường huyết.

Bên cạnh đó, nhờ cân đối tỷ lệ tinh bột, chất xơ, gạo mầm là phương tiện sinh học để bảo vệ mạch máu cho người bệnh. “Các bệnh nhân tiểu đường sau khi sử dụng gạo mầm Vibigaba đều đạt được nồng độ đường trong máu lý tưởng là 120. Giá gạo mầm trung bình chỉ từ 5.000 - 8.000 đồng/bữa. Đồng thời, người bệnh không cần ăn thường xuyên, chỉ khi nào thấy trong người mệt mỏi, đường huyết cao thì có thể dùng” - bác sĩ Hoàng cho biết.

Thuận Hải (Thuận Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem