Chủ đề nóng

Sát hại dã man 2 vợ chồng già, cướp 2 điện thoại

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 08:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.3, tại xã Tà Năng (TP.Đà Lạt), TAND tỉnh Lâm đã mở phiên sơ thẩm lưu động xét xử vụ án giết người và cướp tài sản đối với bị cáo Lữ Văn Quý (22 tuổi, quê Nghệ An, trú tại thôn 2, xã Tà Nung) về tội giết người, cướp tài sản.
Bình luận 0
Tòa đã tuyên phạt Lữ Văn Quý 4 năm về tội cướp tài sản và tử hình về tội giết người, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Lữ Văn Quý tại tòa.
Bị cáo Lữ Văn Quý tại tòa.

Theo cáo trạng, đêm 26.1.2013, khoảng 19 giờ, Lữ Văn Quý sau khi thua bạc đến nhẵn túi đã đến nhà ông bà Vũ Mạnh Hồng (59 tuổi) và Bùi Thị Hợp (55 tuổi) trú xã Tà Nung, để hỏi vay tiền nhưng đã bị từ chối. Tại đây, hắn nảy sinh ý định giết ông Hồng và bà Hợp để cướp tài sản.

Liếc xéo thấy trong góc phòng thấy con rựa, hắn bảo với ông Hồng rằng ra chuồng gà bắt bán cho Quý một con. Lợi dụng lúc bà Hợp đi xuống nhà dưới, Quý chộp ngay con rựa và đi theo ông Hồng ra chuồng gà. Từ phía sau, Quý dùng rựa bổ nhiều nhát vào gáy ông Hồng khiến ông Hồng gục xuống.

Quay vào nhà, Quý nói với bà Hợp rằng ông Hồng bị vấp ngã ngoài chuồng gà. Khi bà Hợp vừa ra khỏi cửa khoảng 3m, Quý dùng rựa tiếp tục bổ vào đầu bà Hợp làm bà Hợp chết ngay tại chỗ; còn ông Hồng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng cũng đã chết sau đó vài ngày (ngày 7.2).

Sau đó, Quý quay vào nhà lục tìm tài sản nhưng chỉ lấy được 2 chiếc điện thoại di động và 1 con dao bấm. Sau đó, trên đường về quê Nghệ An thì Quý bị lực lượng chức năng bắt tại khu vực cầu Bến Thủy.

Võ Khắc Dũng (Võ Khắc Dũng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem