Chủ đề nóng

Sạt lở bờ sông Thao nghiêm trọng, khẩn trương khắc phục giữa mưa bão

Tuấn Trung Thứ bảy, ngày 03/08/2019 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước việc bờ sông Thao tại xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ bị sạt lở nghiêm trọng, uy hiếp đến tính mạng của 37 hộ dân và khiến nước sông lên cao, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo gấp rút xử lý tình trạng sạt lở này ngay giữa ngày mưa bão.
Bình luận 0

Ngày 2/8, ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã đi thực địa và chỉ đạo khắc phục sạt lở bờ sông Thao. Ảnh Báo Phú Thọ

Theo đó, ngày 2/8, sau khi kiểm tra và nhận thấy việc sạt lở bờ sông đê Tả Thao ở xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của 37 hộ dân, ông Bùi Văn Quang đã chỉ đạo phải gấp rút xử lý sự cố sạt lở bờ sông để đảm bảo an toàn cho nhân dân. 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngay trong sáng 3/8, UBND huyện Thanh Ba và xã Đỗ Xuyên đã huy động nhân lực, vật tư, máy móc để khắc phục sự cố sạt lở bờ, vở sông; tổ chức trực ban, tuần tra, canh gác nắm tình hình sạt lở, bảo vệ an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của nhân dân; cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm, làm rào chắn… Kiên quyết không để người, các phương tiện và gia súc đến gần khu vực sạt lở bờ, vở sông.

Ngày 3/8, dù mưa bão, nhưng do mực nước dâng cao, gây nguy hiểm cho 37 hộ dân nên việc khắc phục sạt lở vẫn được khẩn trương tiến hành

Theo lãnh đạo xã Đỗ Xuyên, từ đêm 2/8 đến chiều 3/8, những trận mưa lớn và lượng nước từ thượng nguồn tiếp tục dồn về, tạo độ dốc dòng chảy lớn uy hiếp bờ vở sông đê Tả Thao đoạn qua khu 11 và khu 12 của xã. Trước nguy cơ ảnh hưởng đến người dân, dù đang mưa bão, nhưng ngày 3/8, Công ty TNHH xây dựng Tự Lập – đơn vị được giao thi công đã sử dụng máy móc vận chuyển vật tư và tiến hành kè đá hộc ở chân đê để khắc phục sự cố, hạn chế mở rộng diện tích sạt lở.

"Hiện nay, nước sông tiếp tục lên, xã Đỗ Xuyên đã có phương án di dời tài sản và người dân ở vị trí sạt lở ra nơi cư trú an toàn khi cần thiết, đồng thời cắt cử cán bộ trực 24/24 giờ để theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình sạt lở", lãnh đạo xã Đỗ Xuyên cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem