Chủ đề nóng

Sau Fendi, Gucci, nhà thiết kế Francesco Turchi kiến tạo “Ánh sáng Viễn Đông” cho Giovanni

Thúy Kiều Thứ năm, ngày 21/01/2021 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ sưu tập túi xách, phụ kiện nữ mang tên "Ánh sáng Viễn Đông" của thương hiệu thời trang Giovanni kết hợp với nhà thiết kế nổi tiếng người Italy Francesco Turchi đã mang tới một nét đẹp độc đáo.
Bình luận 0
Sau Fendi, Gucci, nhà thiết kế Francesco Turchi kiến tạo “Ánh sáng Viễn Đông” cho Giovanni - Ảnh 1.

Hình ảnh giới thiệu bộ sưu tập "Light of the FAR EAST - Ánh sáng Viễn Đông" của thương hiệu thời trang Giovanni.

Với gần 60 năm thành danh trong ngành thời trang cao cấp tại Italy và châu Âu, nhà thiết kế Francesco Turchi được đánh giá là "bậc thầy" của những thiết kế đồ da cao cấp, xa xỉ. Tên tuổi của ông gắn với lịch sử phát triển của nhiều nhà mốt lâu đời như: Fendi, Guccio Gucci Spa, Mantellassi… Đặc biệt, Francesco Turchi cũng là Giám đốc của Studio Francesco Turchi - đơn vị đứng sau sự thành công của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như Oscar De La Renta, Asprey London, Givenchy, Mario Valentino…

Sau Fendi, Gucci, nhà thiết kế Francesco Turchi kiến tạo “Ánh sáng Viễn Đông” cho Giovanni - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Francesco Turchi nhận định, ngày càng có nhiều những nhà thiết kế và các thương hiệu chạy theo những xu hướng nhất thời, phong cách thiết kế. Riêng ông vẫn kiên trì theo đuổi những giá trị bền vững dựa trên chất lượng và sự sang trọng tinh tế vượt thời gian. 

Các sản phẩm thiết kế của Francesco Turchi bắt nguồn từ những câu chuyện, cảm xúc của chiều sâu văn hóa, lịch sử kết hợp với những câu chuyện, sự kiện mang tinh thần hiện đại. Mục đích của ông là nhằm tạo ra một sự pha trộn tinh tế, không quá phô trương trong thiết kế của mình. Với những sản phẩm do Francesco Turchi thiết kế, chất lượng của nguyên liệu thượng hạng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị vĩnh cửu của những nhà mốt hàng đầu trên thế giới.

Ngành thời trang Việt Nam cũng sẽ không nằm ngoài quy luật ấy. Đặc biệt, khi đất nước ngày càng phát triển, khách hàng người Việt ngày càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với thời trang thế giới. Nhu cầu của họ dần dịch chuyển để hướng tới thời trang hạng sang, phù hợp với lối sống của tầng lớp trung và thượng lưu.

Sau Fendi, Gucci, nhà thiết kế Francesco Turchi kiến tạo “Ánh sáng Viễn Đông” cho Giovanni - Ảnh 3.

Cảm hứng bộ sưu tập "Ánh sáng Viễn Đông" mang nhiều những dấu ấn của phong cách Đông Á, được kiến tạo bằng tài hoa của nhà thiết kế nổi tiếng người Italy Francesco Turchi.

Sau sự kiện ký kết, hợp tác giữa Giovanni và Francesco Turchi vào năm 2018, tới năm 2020, Giovanni ra "đầu bài" cho Francesco Turchi - đó là thông qua một bộ sưu tập. Giovanni muốn Francesco Turchi mang tới cho những khách hàng cao cấp tại Việt Nam một thiết kế thể hiện được phong cách châu Âu, tinh thần nước Ý nhưng gói ghém tất cả những giá trị Á Đông và câu chuyện của một vùng đất đang vươn lên trên mạnh mẽ.

Sau Fendi, Gucci, nhà thiết kế Francesco Turchi kiến tạo “Ánh sáng Viễn Đông” cho Giovanni - Ảnh 4.

Bộ sưu tập "Ánh sáng Viễn Đông" sử dụng những chất liệu đặc biệt như da trăn Nam Mỹ, da bò dập vân cá sấu được nhập khẩu từ Italy.

Bộ sưu tập "Ánh sáng Viễn Đông" là sự kết hợp của những khám phá đầy tính nghệ thuật và những vật liệu xa xỉ nhất cùng thiết kế sang trọng, mang được triết lý sáng tạo của nhà thiết kế người Italy Francesco Turchi. Những nét đặc trưng Đông Nam Á dưới phong cách thiết kế của Francesco Turchi hiện lên hơi thở của châu Âu tinh tế hòa quyện với vẻ đẹp Á Đông. Chưa dừng lại ở đó, tinh thần, cá tính Việt Nam cũng được chế tác trên những thước da thượng hạng nhất trên thế giới, tạo nên một tổng thể hoàn mỹ và thật sự khác biệt.

Sau Fendi, Gucci, nhà thiết kế Francesco Turchi kiến tạo “Ánh sáng Viễn Đông” cho Giovanni - Ảnh 5.

Chủ tịch Tập đoàn Giovanni Nguyễn Trọng Phi ký kết hợp tác với nhà thiết kế người Italy Francesco Turchi.

"Light of the FAR EAST - Ánh sáng Viễn Đông" không chỉ lột tả được vẻ đẹp đậm chất Á Đông dưới mắt nhìn của giới thượng lưu châu Âu. Đây còn là nhiệt huyết và những cảm nhận, hay một sự thừa nhận, về một xã hội mới phát triển với đầy tiềm năng từ một nhà thiết kế đã dành gần trọn cuộc đời cho thời trang xa xỉ thế giới.

Sau Fendi, Gucci, nhà thiết kế Francesco Turchi kiến tạo “Ánh sáng Viễn Đông” cho Giovanni - Ảnh 6.

"Ánh sáng Viễn Đông" mang phong cách châu Âu nhưng lột tả được hết chiều sâu nghệ thuật và sự phát triển của vùng Đông Á.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem