Chủ đề nóng

Sau loạt bài điều tra của Dân Việt, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra làm rõ

Nhóm Phóng viên điều tra Thứ sáu, ngày 14/08/2020 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/8, Văn Phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản số 6724/VPCP-KGVX gửi Bộ Công an về việc xử lý thông tin báo Dân Việt nêu.
Bình luận 0

Theo đó, từ ngày 5-9/8, Dân Việt đã có loạt bài điều tra: “Lần theo “tour Du lịch hút hít” trên đỉnh Mã Pí Lèng”, thông tin về một nhóm đối tượng thường xuyên lôi kéo và tổ chức các hoạt động “tour du lịch” có sử sụng cần sa và một số chất kích thích một cách ngang nhiên từ Hà Nội đến Hà Giang và phản ánh các hoạt động trồng cây có chứa chất ma túy trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Văn phòng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an điều tra về “tour Du lịch hút hít” - Ảnh 1.

Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 6724/VPCP-KGVX gửi Bộ Công an về việc xử lý thông tin báo nêu.

Về sự việc nêu trên, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Công an chỉ đạo xem xét và xử lý đúng quy định của pháp luật. Văn Phòng Chính phủ thông báo để Bộ Công an và các cơ quan liên quan, địa phương thực hiện.

Trước đó, cũng liên quan đến loạt bài trên, ngày 10/08/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã ký, ban hành Văn bản số 2576/UBND/NCPC gửi Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang: Đề nghị đồng chí chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc và lực lượng chức năng tiến hành xác minh, làm rõ hành vi tổ chức và sử dụng cần sa và các chất gây nghiện tại khu vực đỉnh Mã Pí Lèng như các bài đã báo nêu. Xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật. Kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định. Văn bản yêu cầu đồng chí Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương tổ chức, thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem