Chủ đề nóng

Sau phản ánh của Dân Việt, Quảng Ninh khẩn trương lắp hệ thống nước sạch cho xã Liên Vị

Thứ tư, ngày 01/07/2020 16:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 1/7, UBND TX.Quảng Yên và Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh đã tổ chức thực hiện việc thi công hệ thống cấp nước cho thôn Vị Khê, xã Liên Vị (TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).
Bình luận 0

Trước đó, Dân Việt đã có loạt bài viết "Quảng Ninh: 10 năm kêu cứu vẫn chưa chạm được vào nước sạch", "Quảng Ninh: Vì sao người dân Liên Vị chưa thể có nước sạch?"

Theo đó, người dân xã Liên Vị (TX.Quảng Yên, Quảng Ninh) hơn 10 năm kêu cứu, với hàng trăm đơn từ, kiến nghị trong các buổi tiếp xúc cử tri, cho đến nay vẫn phải cam lòng dùng nước mương để phục vụ cho ăn uống, sinh hoạt. Chính quyền đã nhiều lần hứa hẹn về việc cấp nước sạch, nhưng lời hứa vẫn "gió bay".

Sau phản ánh của Dân Việt, Quảng Ninh khẩn trương lắp nước sạch cho xã Liên Vị - Ảnh 1.

Sinh hoạt của hàng trăm hộ dân xã Liên Vị chỉ từ nguồn nước kênh, mương ô nhiễm.

Chiều 30/6, UBND TX.Quảng Yên đã có buổi làm việc với Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, nhằm đưa ra hướng giải quyết tối ưu cho việc thi công hệ thống cấp nước sạch tại xã Liên Vị.

Đại diện Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh cho biết, từ ngày 13/1 đến ngày 22/1/2020, Xí nghiệp nước Quảng Yên đã phối hợp với UBND xã Liên Vị tiến hành triển khai thi công lắp đặt đường ống đoạn từ Cầu Miếu đến đầu thôn Vị Khê và đấu nối cho 3 hộ dân ở thôn sử dụng nước sạch.

Sau phản ánh của Dân Việt, Quảng Ninh khẩn trương lắp nước sạch cho xã Liên Vị - Ảnh 2.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND TX.Quảng Yên và Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh chiều 30/6.

Sau đó, vì UBND xã Liên Vị chưa đào đất, lấp đất, phá dỡ, xây dựng hoàn trả mặt bằng để thi công công trình nên công trình đã phải tạm dừng (từ ngày 22/1/2020).

Để sớm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của 411 hộ dân thôn Hàn và thôn Vị Khê (xã Liên Vị), tránh tồn đọng nguồn vốn đầu tư mua vật tư đường ống và phụ kiện đấu nối, hiện nay công ty đã lên phương án đầu tư thêm 2.000m ống DN160 đấu nối vào tuyến ống DN110 tại thôn Vị Dương, khi đó sẽ bổ sung nguồn nước sạch cấp cho toàn bộ người dân xã Liên Hòa và Liên Vị.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND TX.Quảng Yên, ông Ông Lê Mạnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TX.Quảng Yên đã nêu những khó khăn của địa phương trong việc trích nguồn ngân sách để thực hiện phần giải phóng mặt bằng, đào đắp và hoàn trả mặt bằng thi công mạng lưới cấp nước thôn Vị Khê, xã Liên Vị. 

Sau phản ánh của Dân Việt, Quảng Ninh khẩn trương lắp nước sạch cho xã Liên Vị - Ảnh 3.

Chiều 1/7, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh triển khai tập kết đường ống để lắp đặt mạng lưới cấp nước tại xã Liên Vị.

Tuy nhiên, ông Tuyến chỉ đạo: "Công ty và xã Liên Vị phối hợp, lên kế hoạch bắt đầu triển khai từ ngày 2/7 và hoàn thành vào ngày 15/7/2020. Trong quá trình thực hiện đào rãnh đến đâu thì đặt luôn đường ống đến đó, sau đó phía thị xã sẽ thực hiện hoàn trả mặt bằng".

Để đảm bảo theo tiến độ này, ông Tuyến chỉ đạo huy động, bố trí nhiều máy móc, phương tiện, cũng như huy động lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn giúp người dân đào, lấp đường ống nước đã thi công.

Nguyễn Quý
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem