Chủ đề nóng

Sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội như thế nào?

Sông Bùi Thứ bảy, ngày 05/02/2022 18:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một tuần trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP.Hà Nội ghi nhận 9 phường, xã có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), giảm 4 địa phương so với tuần trước đó.
Bình luận 0

Chiều 5/2, UBND TP.Hà Nội phát đi thông báo đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, ở quy mô xã, phường, thị trấn, toàn TP.Hà Nội ghi nhận 9 địa phương có dịch cấp độ 3 (vùng cam), 29 địa phương cấp độ 2 (vùng vàng) và 541 địa phương cấp độ 1 (vùng xanh).

Cụ thể, 9 xã, phường, thị trấn được đánh giá cấp độ dịch ở mức cấp độ 3 gồm các địa phương: Xã Đông Phương Yên, Phú Nghĩa, Trung Hòa (huyện Chương Mỹ); phường Khâm Thiên và Quốc Tử Giám (quận Đống Đa); phường Vạn Phúc (quận hà Đông); xã Chi Đông (huyện Mê Linh); phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) và xã Đại Thành (huyện Quốc Oai).

Sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội như thế nào? - Ảnh 1.

TP.Hà Nội đang ghi nhận 9 phường, xã có dịch ở cấp độ 3 (tức vùng cam), giảm 4 địa phương so với tuần trước đó. Ảnh: Phạm Hưng.

Như vậy, sau một tuần nghỉ lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, TP.Hà Nội đã giảm 4 phường, xã, thị trấn vùng cam so với tuần trước đó. Hiện TP chưa có xã, phường, thị trấn nào có dịch ở cấp độ 4.

Được biết, trên bản đồ cấp độ dịch Covid-19, các tỉnh do Bộ Y tế công bố ngày 4/2, cả nước có 38 tỉnh, thành là vùng xanh, bao gồm Hà Nội và TP.HCM.

Mặc dù số ca nhiễm mới của Hà Nội những ngày gần đây có xu hướng giảm nhưng vẫn dẫn đầu cả nước. Tổng số ca bệnh đợt dịch thứ 4 (từ ngày 29/4 đến nay) hơn 145.000 ca. Số ca tử vong đợt dịch Covid-19 thứ 4 tính đến hết ngày 4/2 là 726 người.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem