Chủ đề nóng

Sau Uyên Linh, Mai Hương - Tìm đâu những cá tính?

Thứ ba, ngày 28/12/2010 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sẽ là không ngoa nếu như nói rằng Vietnam Idol 2010 đã tìm thấy hai quán quân, bởi nếu như không phải Uyên Linh thì việc cô gái 16 tuổi Mai Hương chiến thắng tại cuộc thi này cũng vô cùng xứng đáng.
Bình luận 0

Với những thành công được ghi nhận của Vietnam Idol 2010, dù hơi sớm, nhưng một câu hỏi cũng được đặt ra, đó là: Liệu Vietnam Idol mùa giải sau có vượt qua được “cái bóng” của chính mình?

Câu hỏi này trước hết được đặt ra cho các nhà sản xuất và tổ chức chương trình. Sức hút của Vietnam Idol 2010 có lẽ cũng ngoài sức tưởng tượng của những người thực hiện, khi mà đã rất lâu trong đời sống âm nhạc Việt Nam mới có một sự kiện nhận được sự quan tâm của đông đảo tầng lớp khán giả như thế.

Bài toán “giữ chân” khán giả

Đáng nói là mặc dù Vietnam Idol đã bước sang năm thứ ba, nhưng đây là năm đầu tiên chương trình được thực hiện bởi một ekip mới: Kênh truyền hình dành cho giới trẻ VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam và nhà sản xuất BHD, thay vì Đài Truyền hình TP.HCM và nhà sản xuất Đông Tây như hai mùa giải trước đó.

Vietnam Idol 2010 khép lại thành công với chiến thắng thuộc về Uyên Linh 

Chưa bao giờ lượng khán giả của Vietnam Idol, đặc biệt là những người cầm điện thoại lên để bình chọn cho các thí sinh họ yêu thích lại tăng vọt như tại Vietnam Idol 2010.

Chương trình này một lần nữa chứng minh khả năng “gây sốt” của mình khi trong đêm Gala cuối cùng công bố người thắng cuộc vào 25-12 tại sân khấu Lan Anh, dù lượng vé phát hành vào khoảng 2.500 vé, tất cả là vé mời và không bán đại trà, nhưng tình trạng “cháy vé” đã xảy ra.

Rõ ràng để có thể giữ được lượng khán giả quan tâm yêu thích Vietnam Idol như vậy, chưa nói đến việc phát triển tăng thêm, là một bài toán được đặt ra cho những người thực hiện chương trình những mùa giải sau. Bởi lẽ, số lượng khán giả này là không bất biến, nó phụ thuộc vào độ hay-dở, hấp dẫn-nhạt nhòa của mỗi chương trình.

Nói không đâu xa, như Sao Mai Điểm hẹn 2010, mặc dù cũng được đầu tư công phu, nhưng đã không còn “hot” như những mùa giải đầu. Và công bằng mà nói, chương trình này đã bị cạnh tranh khán giả và chịu lép vế bởi Vietnam Idol 2010 diễn ra song song.

So sánh như vậy, để một lần nữa khẳng định rằng, lôi kéo được khán giả đã là điều khó, nhưng làm sao để giữ họ ở lại với chương trình cũng là không đơn giản.

Tập hợp được những gương mặt cá tính?

Không thể phủ nhận, yếu tố quan trọng làm nên cái hay, sức hấp dẫn của một cuộc thi âm nhạc hay bất cứ cuộc thi nào, đó là chất lượng thí sinh. Điều này thì Vietnam Idol 2010 đã làm được, và làm tốt.

Không kể hai gương mặt xuất sắc nhất lọt vào top 2, nhiều cái tên trong top 10 như Lều Phương Anh, Trung Quân, Đăng Khoa, Lân Nhã… mỗi người một cá tính âm nhạc khác nhau, cũng đã có được những đối tượng khán giả yêu mến và ủng hộ cho họ.

Uyên Linh và Mai Hương - hai gương mặt cá tính làm nên điểm sáng cho Vietnam Idol 2010

Đặc biệt đối với Trần Nguyễn Uyên Linh và Văn Mai Hương – hai thí sinh, một nghiệp dư, một chuyên nghiệp, họ đều là những điểm sáng cho Vietnam Idol mùa giải năm nay.

Sẽ là không ngoa nếu như nói rằng Vietnam Idol 2010 đã tìm thấy hai quán quân, bởi nếu như không phải Uyên Linh thì việc cô gái 16 tuổi Mai Hương chiến thắng tại cuộc thi này cũng vô cùng xứng đáng. Nếu đến với Vietnam Idol chậm một nhịp, rất có thể cô gái trẻ đầy bản lĩnh và nội lực Văn Mai Hương sẽ chính là quán quân của mùa giải sau.

Điểm danh những gương mặt cá tính làm nên sức hút của Vietnam Idol 2010 không thể không nhắc tới những thành viên của ban giám khảo. Ngay khi chương trình này khép lại, đã có những lời nắc nỏm rằng “Không biết năm sau có kiếm được những giám khảo hay như thế nữa không?!”.

Quả thực là ngoài những thí sinh thì những thành viên ban giám khảo như nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Siu Black, nhà báo Diễm Quỳnh hay đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả bởi sự thông minh, hiểu biết, hài hước, duyên dáng và cầu thị của mình. Mỗi người một cá tính khác nhau, với cách nhận xét khác nhau đã làm nên đối trọng hấp dẫn thêm nữa sự quan tâm của khán giả dành cho chương trình.

Hay ngay cả người dẫn chương trình Phan Anh với cách dẫn dắt, đẩy đưa có duyên cũng là một yếu tố cộng hưởng vào thành công của Vietnam Idol 2010 trong việc hấp dẫn người xem.

Và câu hỏi đặt ra là, liệu Vietnam Idol năm sau có tập hợp được những gương mặt cá tính như vậy?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem