Chủ đề nóng

Sẽ thu hồi thẻ luật sư của điều tra viên vụ án oan Huỳnh Văn Nén?

Lương Kết Thứ năm, ngày 07/07/2016 18:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"So sánh với vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén thì hơi khập khiễng, nhưng bây giờ việc này có liên quan đến quyền hành nghề của một người nên quy trình xử lý phải làm hết sức thận trọng”.
Bình luận 0

Lãnh đạo Cục bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) trả lời như vậy tại buổi họp báo quý II (chiều 7.7) trước câu hỏi có thu hồi thẻ hành nghề luật sư của ông Cao Văn Hùng - điều tra viên chính trong vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận).

Cựu điều tra viên Cao Văn Hùng

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Mai - Phó Cục trưởng Cục bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cho rằng: Luật Luật sư hiện nay đã quy định rất rõ cơ sở pháp lý để thu hồi chứng chỉ đối với người đã được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

"Ngay sau khi ông Huỳnh Văn Nén được minh oan, chúng tôi theo dõi rất sát sao, qua phản ánh của báo chí và các kênh thông tin khác chúng tôi đã có văn bản gửi Đoàn luật sư tỉnh Bình Thuận nơi ông Cao Văn Hùng được kết nạp vào Đoàn luật sư. Bên cạnh đó là công văn gửi Hạt kiểm lâm huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đề nghị cung cấp thông tin để xác minh thời gian công tác của ông Cao Văn Hùng" - bà Mai cho hay.

Theo bà Mai, hiện nay trên cơ sở trả lời của Đoàn luật sư tỉnh Bình Thuận và Hạt kiểm lâm huyện Hàm Thuận Bắc, Cục Bổ trợ tư pháp đang phối hợp với Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư tỉnh Bình Thuận và các cơ quan, tổ chức có liên quan để xem xét giải quyết dứt điểm đối với trường hợp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư đối với ông Cao Văn Hùng.

"So sánh với vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén thì hơi khập khiễng, nhưng bây giờ việc này có liên quan đến quyền hành nghề của một người nên quy trình xử lý phải làm hết sức thận trọng. Ngay khi có cơ sở theo đúng quy định pháp luật, chúng tôi sẽ tiến hành thu hồi thẻ và thông báo công khai" - bà Mai nói.

Ngay sau phần trả lời của bà Mai, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng nói thêm: Đây là vụ việc cơ quan báo chí quan tâm, phải làm sao càng sớm càng tốt. Đến cuộc họp báo quý III năm 2016 phải có kết quả rõ ràng, không nên để lâu quá”- Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nhấn mạnh.

Ông Cao Văn Hùng là điều tra viên thụ lý vụ án ông Huỳnh Văn Nén. Sau khi nghỉ hưu ông Hùng xin cấp chứng chỉ để hành nghề luật sư. Ông từng bị Đoàn luật sư TP. Hà Nội từ chối đơn xin ra nhập Đoàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem