Chủ đề nóng

Show diễn được đài CNN giới thiệu "đến Hà Nội nhất định phải xem" giành giải lớn

My Lan Thứ tư, ngày 09/10/2019 19:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần hai năm công diễn, Tinh hoa Bắc Bộ hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội.
Bình luận 0

Tiếp tục là một tin vui cho du lịch Việt Nam nói chung và vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ nói riêng, The Guide Awards lần thứ 20 đã vinh danh Tinh hoa Bắc Bộ ở hạng mục giải thưởng - “Sản phẩm du lịch đột phá - Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hoá du lịch.

Giải thưởng ý nghĩa này được công bố ngày 26/9/2019, do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Vietnam Economic Times tổ chức với chủ đề "Sức bật du lịch Việt Nam - nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân.”

Giải thưởng này một lần nữa là sự ghi nhận và tưởng thưởng đầy tự hào cho Tinh hoa Bắc Bộ - vở diễn thực cảnh đầu tiên của Việt Nam trước thềm sinh nhật 2 tuổi.

Địa diện đơn vị sản xuất Tinh hoa bắc bộ nhận giải thưởng cao quý.

Việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào Tinh hoa Bắc Bộ như một lát cắt hấp dẫn về vở diễn, đưa Tinh hoa Bắc Bộ trở thành chỉ dấu về văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

Vở diễn đưa những người nông dân lam lũ đến với tác phẩm nghệ thuật một cách chân thực nhất. 

Là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống, nhưng vẫn giàu tính giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại, sáng tạo. Sân khấu vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300m2. Từ cốt truyện về thiền sư Từ Đạo Hạnh, vở diễn thực cảnh này được phát triển thành sáu phần nội dung chặt chẽ: “Thi ca”, “Cõi Phật”, “Hoài cổ”, “Nhạc họa”, “An vui”, “Ngày hội” đưa khán giả bước vào thiên nhiên, đời sống tinh thần phong phú của con người đất Việt.

Với tất cả sự độc đáo ấy, sau gần hai năm công diễn, Tinh hoa Bắc Bộ hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội. Hơn 80 ngàn lượt khách, trong đó có 50 ngàn khách quốc tế đã lựa chọn Tinh hoa Bắc bộ là điểm dừng chân trong hành trình khám phá văn hoá Việt Nam.

Sự gần gũi với văn hóa và truyền thống Việt Nam là một trong những yếu tố thu hút người xem của Tinh hoa bắc bộ.

Là đơn vị tiên phong đưa mô hình sân khấu thực cảnh về Việt Nam, sau hai năm công diễn phục vụ khán giả, đương đầu nhiều khó khăn trong vận hành và những lùm xùm tranh chấp, những quy chụp thiếu căn cứ và minh bạch; song Tinh Hoa Bắc Bộ vẫn có đời sống phát triển của một tác phẩm độc lập. Ngoài được công diễn đều đặn và nhận được những đánh giá của du khách, Tinh Hoa Bắc Bộ còn liên tiếp gặt hái nhiều kỷ lục và giải thưởng quốc tế danh giá: hai kỷ lục Guinness Việt Nam: "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”; giải vàng Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018; “Chứng chỉ Dịch vụ Xuất sắc 2019” của TripAdvisor; Giải thưởng “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019” tại Hàn Quốc và được truyền hình CNN bình chọn là “vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội”.

Giải thưởng “Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hoá du lịch” không chỉ là món quà vô cùng ý nghĩa cho vở diễn trước thềm sinh nhật lần thứ 2; mà còn tiếp tục khẳng định nỗ lực tuyệt vời và lý tưởng của Tinh Hoa Bắc Bộ trong sứ mệnh tôn vinh và quảng bá bản sắc dân tộc, dấu ấn bản địa với du khách quốc tế; qua đó thể hiện niềm tự hào, trách nhiệm doanh nghiệp, nhằm mục đích nâng cao suy nghĩ và hành động của cộng đồng, hướng tới những giá trị cốt lõi và nhân bản bền vững theo thời gian.

Trước đó, vào cuối tháng 6.2018, vở diễn đã làm nức lòng truyền thông thế giới khi xuất hiện trong phóng sự Destination: Hanoi (Điểm đến: Hà Nội) trên kênh truyền hình Mỹ nổi tiếng CNN. Mặc dù CNN quay vào một ngày thứ 7 trời mưa, nhưng thời tiết bất lợi cũng không ngăn được khán giả đến với vở diễn.

Bên cạnh những hình ảnh biểu diễn trên sân khấu Tinh hoa Bắc Bộ, CNN còn đưa khán giả tới khung cảnh hậu trường, nơi những diễn viên nông dân hăm hở trên nước, với ngư cụ trên tay, tập cảnh đi bắt tôm... gấp rút chuẩn bị cho màn diễn để thể hiện các phong tục văn hoá Bắc bộ Việt Nam. 

Sau ồn ào tác quyền, vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ giành giải thưởng quốc tế

Sau gần hai năm công diễn, Tinh Hoa Bắc Bộ hiện đã trở thành đặc sản du lịch của Hà Nội. Khoảng 80 ngàn lượt khách,...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem