Chủ đề nóng

Show thực tế dành cho MC vừa công bố thông tin đã gây tranh cãi

Thứ bảy, ngày 28/07/2018 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong số 3 huấn luyện viên “Gương mặt truyền hình” vừa được công bố, nếu MC Nguyên Khang, BTV Tấn Tài là những người đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề MC thì người mẫu Thảo Nhi lại gây tranh cãi vì chưa thật sự thuyết phục được khán giả.
Bình luận 0

Người mẫu làm huấn luyện viên cho MC?

Chương trình "Gương mặt truyền hình" vừa chính thức khởi động mùa thứ 2 nhanh chóng thu hút sự quan tâm của bạn trẻ đam mê nghề MC, bởi từ nay đến cuối năm, cuộc thi người dẫn chương trình Én Vàng (với trên 10 năm tổ chức) chỉ tổ chức phiên bản học đường và nghệ sĩ, cuộc thi Cầu Vồng thì vẫn chưa có thông tin tuyển sinh.

3 gương mặt đảm nhận vị trí huấn luyện viên mùa này là MC Nguyên Khang, BTV Tấn Tài và người mẫu Thảo Nhi.

3 gương mặt đảm nhận vị trí huấn luyện viên mùa này là MC Nguyên Khang, BTV Tấn Tài và người mẫu Thảo Nhi. Biên tập viên Thời sự Tấn Tài mặc dù ít xuất hiện trên truyền thông nhưng anh chính là tác giả của format truyền hình thuần Việt này. BTV Tấn Tài được xem là người có thế mạnh về chuyên môn ở kỹ năng biên tập, đồng thời là giảng viên của nhiều trường Đại học chuyên ngành.

MC Nguyên Khang đang là người dẫn hàng trăm show truyền hình lớn nhỏ, có trong tay bề dày thành tích cá nhân. Anh cũng được xem là người rất thành công ở hai cuộc thi MC lớn và lâu năm nhất hiện nay là: Người dẫn chương trình (HTV) và Cầu Vồng (VTV).

Trong số 3 huấn luyện viên vừa công bố thì Thảo Nhi là cái tên gây tranh cãi. Dù là gương mặt rất quen thuộc trong làng mẫu như Thảo Nhi đang phải rất nỗ lực để chứng minh năng lực của mình khi ngồi ghế nóng. Kinh nghiệm từ việc là MC của các chương trình thời sự trên sóng HTV như: Tin tức 60 giây, Thời trang và cuộc sống... liệu có giúp ích cho Thảo Nhi thì vẫn còn là một câu hỏi lớn. Tuy nhiên, Ban tổ chức khẳng định: kỹ năng làm đẹp, catwalk, thời trang sẽ là thế mạnh mà Thảo Nhi mang đến cho thí sinh.

Người mẫu Thảo Nhi gây nhiều tranh cãi khi đảm nhận vị trí huấn luyện cuộc thi MC, tuy nhiên BTC cho rằng cô có nhiều yếu tố phù hợp với format chương trình năm nay.

Format chưa thật sự mang lại dấu ấn cho thí sinh sau cuộc thi

Nếu như các cuộc thi khác tập trung nhiều vào sân khấu thì "Gương mặt truyền hình" cập nhật xu hướng của các show thực tế hiện nay, mô tả câu chuyện hậu trường của nghề được xem là yếu tố đột phá và mang tính thị trường.

Ở mùa 1, chương trình phần nào gây chú ý với sự xuất hiện của nhiều gương mặt gạo cội như: Phát thanh viên Khải Hoàn, MC Đông Quân, đạo diễn Lê Thụy, diễn viên Vân Trang... Tuy nhiên, dấu ấn của chính các thí sinh trong cuộc thi còn khá nhạt nhòa. Trong chương trình dành cho MC giữa “một rừng” các cuộc thi truyền hình thực tế hiện nay, để thí sinh tạo ấn tượng với khán giả từ trong cuộc thi là điều rất quan trọng và cũng là thách thức của chương trình.

Đầu ra cho thí sinh cũng là một đòi hỏi hiện nay ở các show tìm kiếm tài năng trên truyền hình. Không ít quán quân của các show truyền hình đến nay dường như chẳng còn ai nhớ đến thì cũng là một áp lực cho nhà sản xuất. Kết thúc mùa 1, những gương mặt bước ra từng Top 12 của chương trình đã xuất hiện ở nhiều sự kiện. Tuy nhiên việc tạo dấu ấn tên tuổi cho một gương mặt thì thật sự khán giả và truyền thông vẫn chưa nhìn thấy.

BTV, MC Tấn Tài cũng thẳng thắn nhìn nhận: "Mang đến những trải nghiệm là thông điệp từ chương trình, cùng những kỹ năng của từng huấn luyện viên. Còn tiến được đến đâu với nghề thì vẫn là cái duyên của từng bạn trẻ".

Có thể nói, MC đã có dấu ấn với khán giả để thành công đã khó, MC bước ra từ truyền hình thực tế càng khó khăn hơn. Hiện nay, với các show giải trí, việc lựa chọn MC không chỉ phụ thuộc vào nhà Đài, nhà sản xuất mà còn có cả ý kiến của các nhãn hàng. Mà tiêu chí được không ít nhãn hàng đặt lên hàng đầu là thu hút khán giả bằng nhiều yếu tố.

Nguyên Khang thừa nhận: "Công việc chính của tôi là MC, tôi không hoạt động như một nghệ sĩ, do vậy cũng không phải cứ liên tục xuất hiện trên báo chí hay có những câu chuyện cho nhiều người bàn tán để câu view. Điều cốt yếu nhất là hoàn thành vai trò của mình cho từng chương trình với hiệu quả tốt nhất".

Ngoài ra, khó khăn còn xuất phát từ việc hiện nay nhiều nghệ sĩ hài, người mẫu, diễn viên... đang là lựa chọn số 1 của các show truyền hình để đảm bảo yếu tố khán giả. Vì thế đầu ra cho MC từ những "chiếc nôi" như Gương mặt truyền hình hay Én Vàng... sẽ càng chật vật.

Băng Châu (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem