Chủ đề nóng

Siêu xe tăng Ấn Độ chuẩn bị “thi tốt nghiệp”

Thứ bảy, ngày 27/07/2013 19:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào tháng 8 tới, tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của Ấn Độ sẽ tiến hành thử nghiệm lần cuối đối với phiên bản xe tăng Arjun Mk.II.
Bình luận 0

Nếu vượt qua “kỳ thi” này, nhiều khả năng chiếc siêu xe tăng Arjun Mk.II sẽ được Bộ Quốc phòng Ấn Độ “cấp phép” sản xuất hàng loạt.


Tăng Arjun Mk.II là phiên bản hiện đại hóa sâu của dòng xe tăng nội địa Arjun. Cụ thể hơn, nó có tới 93 điểm cải tiến so với phiên bản trước, trong đó có 19 điểm cải tiến chính theo yêu cầu của quân đội Ấn Độ.

Arjun Mk.II sử dụng pháo nòng trơn 120mm. Hệ thống điều khiển pháo của loại tăng này được nâng cấp để có thể theo dõi mục tiêu tự động.

So với mô hình cơ sở, tăng Arjun Mk.II nặng hơn 7 tấn bởi lắp đặt hệ thống vỏ giáp có khả năng chống lại sức công phá của thuốc nổ và thiết bị phá mìn.

Giống như người tiền nhiệm, Arjun Mk.II được trang bị động cơ MTU 838 Ka-501 của Đức.

Theo các nhà phát triển, nếu cuộc thử nghiệm xe tăng Arjun Mak.II thành công, quân đội Ấn Độ sẽ đặt hàng ít nhất 250 chiếc tăng loại này với tổng giá trị lên tới 6.270.000 USD.

Hào Ca (Theo Lenta) (Hào Ca (Theo Lenta))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem