Chủ đề nóng

“Sinh tử” tập 17: Nhóm lợi ích ăn mừng mà không biết Hoàng mỏ đã bị “sờ gáy”

Thủy Vũ Thứ tư, ngày 27/11/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập 17 “Sinh tử”, Lê Hoàng (Trọng Hùng) có vẻ sẽ không sống yên ổn trên đất Lào khi có sự có mặt của cảnh sát ngầm.
Bình luận 0

Tập 16 "Sinh tử" lên sóng tối qua trên kênh VTV1 cho thấy Hoàng mỏ cuối cùng cũng bỏ trốn thành công sang Lào. Điều này không chỉ là “niềm vui” với Hoàng, Mai Hồng Vũ mà còn với cả nhóm lợi ích. Với tư cách là giám đốc cơ quan điều tra, Thông đã chính thức tuyên bố với cấp dưới về việc khép lại vụ sập mỏ đá: "Chuyện mỏ đá coi như khép lại. Cứ khép lại đã, bao giờ bắt được Lê Hoàng thì tính sau. Tôi nói khép lại thì cứ khép lại, mình cứ xới tung lên làm gì".

Đồng thời, Thông nhấn mạnh đó là ý kiến từ ban chỉ đạo chứ không phải cá nhân anh ta.

Và để cảm ơn nhóm lợi ích đã giúp đỡ mình, Mai Hồng Vũ (Việt Anh đóng) đã chiêu đãi một buổi "nhạc sống" ra trò. Cả nhóm say đắm trong tiếng nhạc chát chúa cùng những cô đào trẻ trung xinh đẹp. Những vị lãnh đạo cấp cao của tỉnh Việt Thanh chẳng khác nào những con rối trong tay Mai Hồng Vũ. Thật là chua chát, “Sinh tử” đã khắc họa cho khán giả truyền hình thấy được phần nào hiện thực ngoài xã hội.

“Sinh tử” tập 17 cho thấy, “cáo già” Mai Hồng Vũ “chơi lớn” khi tiếp tục được nhờ chạy một vụ án khác. Với con mắt kinh doanh và các mối quan hệ, Mai Hồng Vũ đã dễ dàng "bắt bài" các vị lãnh đạo cao cấp của tỉnh Việt Thanh.

"Bí thư đang chứng tỏ mình không phải cán bộ luân chuyển. Bà Phó bí thư thì đang nỗ lực thể hiện mình để cạnh tranh với ông chủ tịch. Nên tất cả các bên đều phải thận trọng. Mà một khi các bên thận trọng thì doanh nghiệp sẽ phải nằm im", Mai Hồng Vũ nói với người đàn ông lạ mặt.

Tuy nhiên, người đàn ông này tin tưởng Mai Hồng Vũ sẽ có cách giúp đỡ mình.

Tập 17 “Sinh tử” cũng nhắc đến Chủ tịch Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) bị Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư cảnh cáo "chơi dao đứt tay", đồng thời nhắc nhở việc ông Trần Nghĩa đang đẩy con trai Trần Bạt (Chí Nhân) vào chỗ chết.

Liệu vụ án sập mỏ đá có bị khép lại như mong muốn của nhóm lợi ích? Chủ tịch Trần Nghĩa sẽ hành động như thế nào sau lời cảnh cáo của Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư? Câu trả lời sẽ có trong tập 17 phim "Sinh tử" sẽ phát sóng lúc 21h00 ngày 27/11 trên VTV1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem