Chủ đề nóng

"Sinh tử" tập 23: Người dân Giang Kim “làm loạn”, Mai Hồng Vũ gạ Thông giúp sức

Thủy Vũ Thứ năm, ngày 05/12/2019 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong "Sinh tử" tập 23, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tiếp tục nhờ đến sự tư vấn tại chỗ của Thông (Doãn Quốc Đam) cho phi vụ làm ăn mới.
Bình luận 0

Tập 23 "Sinh tử" là những diễn biến mới nhất liên quan đến phi vụ mua bán bất động sản của người dân xã Giang Kim. Khi tỉnh vừa công bố quy hoạch, dân xã đã nhao nhao đòi kiện vì cho rằng chính quyền xã tham nhũng khi lừa dân mua bán đất.

Nhận thấy mối nguy hiểm rình rập nên ở tập 23 "Sinh tử", Mai Hồng Vũ đã sốt ruột tìm đến Thông để giải nguy: "Hiện tại dân đang không đồng thuận với huyện và xã nên kéo nhau lên gặp đoàn đại biểu Việt Thanh hết cả. Sự việc bây giờ không chỉ gói gọn ở Giang Kim mà dân nhất quyết không cho doanh nghiệp khởi công nữa và tuyên bố nếu khởi công họ sẽ phá đến cùng". 

Với sự am hiểu luật pháp, Thông cho rằng việc bán đất là đúng pháp lý mà dân cố tình ngăn cản thì hoàn toàn có thể dùng biện pháp cưỡng chế. Câu nói này của Thông khiến Vũ ngạc nhiên. Liệu Vũ sẽ có nghĩ ra chiêu trò gì để khiến người dân Giang Kim phải chịu thua?

Ở một diễn biến khác của tập 23 "Sinh tử", Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) đã tới tìm gặp ông Nhân, Bí thư Tỉnh ủy (NSND Trọng Trinh) để báo cáo tình hình kiện tụng của nhân dân Giang Kim. Ông Nghĩa bày tỏ sự trăn trở vì việc mua bán đất đai đã xảy ra lâu và việc này thuộc trách nhiệm của chính quyền nhiệm kì trước. "Anh được Trung ương gửi về đây, để thử thách rèn luyện. Tôi thực sự mong muốn anh giúp cho Việt Thanh để hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về kinh tế xã hội", ông Nghĩa nói.

Chính từ trăn trở này, ông Nhân đã bênh vực ông Nghĩa trước mặt Phó Bí thư là bà Hiền (Thúy Hà) ở tập 23 "Sinh tử". Ngay lập tức, bà Hiền đã nêu vấn đề muốn tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Giang Kim.

Liệu Chủ tịch Trần Nghĩa có để yên cho cuộc tiếp xúc cử tri này diễn ra? "Sinh tử" tập 23 sẽ lên sóng lúc 21h00 ngày 5/12 trên VTV1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem