Chủ đề nóng

Sở GTVT Nam Định đề nghị huyện Giao Thuỷ làm rõ việc cấm xe khách

Thế Anh Thứ hai, ngày 02/12/2019 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi báo Dân Việt phản ánh về việc UBND huyện Giao Thuỷ (Nam Định) tự ý ban hành lệnh cấm xe khách hoạt động trên địa bàn các xã gây ra nhiều tranh cãi, Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định đã đề nghị UBND huyện Giao Thuỷ làm rõ việc cấm xe khách.
Bình luận 0

Theo đó, ngày 29/11/2019, Sở Giao thông vận tải Nam Định ban hành văn bản số 2376/SGTVT-QLVTPTNL do Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nam Định Đinh Xuân Hùng ký ban hành về việc phối hợp xác minh thông tin báo chí gửi tới UBND huyện Giao Thuỷ.

Nội dung văn bản nêu rõ: Thời gian vừa qua báo điện tử Dân Việt có các bài viết phản ánh việc huyện Giao Thuỷ cấm xe khách hoạt động trên địa bàn các xã. Sở Giao thông vận tải Nam Định đề nghị UBND huyện Giao Thuỷ kiểm tra, xác minh nội dung thông tin, cung cấp đến Sở Giao thông vận tải Nam Định để phối hợp quản lý.

Văn bản của Sở Giao thông vận tải Nam Định.

Trước đó, tại công văn số 915/ UBND-PCT do Chủ tịch UBND huyện Giao Thuỷ Nguyễn Thành Mạnh ký ban hành ngày 11/11/2019 nêu rõ: Trên địa bàn huyện hiện tại có 2 bến xe khách là bến xe khách huyện Giao Thuỷ và bến xe khách Quất Lâm, theo quy định thì các nhà xe không có hành trình chạy từ các xã, thị trấn.

Để đảm bảo an toàn trật tự vận tải trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu tăng cường việc kiểm soát giờ xuất, về bến ở 2 bến xe của huyện Giao Thuỷ và Quất Lâm thực hiện theo quyết định số 188/QĐ-SGTVT- ngày 29/3//2019 của sở giao thông vận tải tỉnh Nam Định công bố lịch xe xuất bên trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Đáng chú ý, tại văn bản này, UBND huyện còn ban lệnh cấm vận chuyển cho các nhà xe tự ý về xã, thị trấn trên địa bàn huyện hoạt động. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành lịch trình luồng tuyến theo quy định của sở GTVT cấp phép.

Ngay sau đó, các nhà xe đã đưa ra ý kiến không đồng thuận và cho rằng, hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 200 xe khách thuộc các doanh nghiệp vận tải, nhà xe đã hoạt động gần 20 năm nay trên địa bàn các xã trong huyện để việc đi lại của bà con nhân dân được thuận tiện. Việc UBND huyện bất ngờ ra quyết định cấm các nhà xe, doanh nghiệp không được về xã phục vụ vận tải bà con nhân dân sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người dân.

Trao đổi với PV Dân Việt, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nam Định Đinh Xuân Hùng khẳng định: “Đây là văn bản của UBND huyện ban hành trong phạm vi huyện. Sở chưa nhận được văn bản của UBND huyện Giao Thuỷ về việc cấm xe khách hoạt động trên địa bàn các xã”.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Phòng, Trưởng phòng Công thương, huyện Giao Thuỷ cho biết: “Huyện có thẩm quyền cấm tuyến cho xe khách xuống các xã, trước đây để tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, trao đổi hàng hoá nên huyện đã cấp cho xe khách về xã”.

“Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện xảy ra một số vụ việc mất an ninh trật tự liên quan tới hoạt động của xe khách. Sau đó, bên Công an huyện có báo cáo với lãnh đạo huyện về các xe vi phạm, tại hội nghị giao ban Công an có đề nghị các xe chạy theo đúng lộ trình được cấp. Sau khi nghiên cứu các nghị định văn bản,UBND huyện mới ra văn bản yêu cầu các xe chạy theo đúng luồng tuyến”, ông Nguyễn Văn Phòng cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem