Chủ đề nóng

Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai tặng 10 tấn rau củ và 10.000 trứng gà cho TP.HCM

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 13/07/2021 20:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để san sẻ với người dân TP.HCM và TP.Biên Hoà, Đồng Nai, Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai đã triển khai chuyến xe nghĩa tình, quầy hàng 0 đồng để gửi tặng nông sản đến tay người dân gặp khó khăn trong đại dịch.
Bình luận 0

Tối 13/7, Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cho biết đến thời điểm này toàn bộ hàng hoá, nhu yếu phẩm trong danh sách gửi tặng TP.HCM đã được tập kết tại trụ sở để ngày mai (14/7) vận chuyển về TP.HCM.

Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai tặng 10 tấn rau củ, 10.000 trứng gà cho TP.HCM - Ảnh 1.

Chuyến xe nghĩa tình đã sẵn sàng chở nông sản về với TP.HCM. (Ảnh Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cung cấp)

Theo đó, 7h30 sáng 14/7, đoàn công tác của Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai sẽ hộ tống 5 xe tải chở hàng hoá, nhu yếu phẩm từ Đồng Nai về Trụ sở Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Tại đây Sở NNPTNT TP.HCM và Liên đoàn Lao động TP.HCM sẽ tiếp nhận hàng hóa từ Đồng Nai, sau đó đem tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn.

Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai tặng 10 tấn rau củ, 10.000 trứng gà cho TP.HCM - Ảnh 2.

Nông dân các huyện chuẩn bị rau để chung tay với Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai chia sẻ với người dân TP.HCM. (Ảnh Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cung cấp)

Số lượng nông sản Đồng Nai gửi tặng gồm hơn 10.000 trái trứng gà, vịt; hơn 10 tấn rau củ quả như: nấm bào ngư, rau cần nước, bắp cải, su hào, bí xanh và các loại rau củ khác... Tổng trị giá 240 triệu đồng. Những sản phẩm trên được bà con nông dân, doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay cùng các thành viên Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai đóng góp.

Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai tặng 10 tấn rau củ, 10.000 trứng gà cho TP.HCM - Ảnh 3.

Nhiều loại rau củ quả lần lượt được được thu gom để tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh do Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cung cấp)

Cùng với hành động "chia lửa" với người dân TP.HCM, cùng ngày 14/7, tại trụ sở Sở NNPTNT Đồng Nai và 6 phường thuộc TP.Biên Hòa (Đồng Nai) gồm Tân Hoà, Hố Nai, Tân Biên, Phước Tân,Tân Hạnh, Hóa An, Sở này cũng khởi động các quầy hàng nông sản giá 0 đồng.

Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai tặng 10 tấn rau củ, 10.000 trứng gà cho TP.HCM - Ảnh 4.

Các thành viên của Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai phân loại rau củ để đưa về TP.HCM. (Ảnh do Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai cung cấp)

Quầy hàng được triển khai nhờ sự hỗ trợ của các bà con nông dân, mạnh thường quân với mục đích san sẻ khó khăn cùng người dân TP.Biên Hòa trong đại dịch.

Đại diện Sở NNPTNT tỉnh Đồng Nai chia sẻ: "Ngoài hỗ trợ người dân TP.HCM, chúng tôi cũng triển khai các gian hàng 0 đồng cho người dân TP.Biên Hoà, nơi đang gặp nhiều khó khăn vì Covid-19. Hy vọng rằng bà con nông dân, các doanh nghiệp, mạnh thường quân sẽ tiếp tục chung tay cùng chúng tôi làm nên điều tốt đẹp, vượt qua thời điểm cam go này".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem