Chủ đề nóng

Công chúa xinh đẹp tuyệt trần khiến vương triều sụp đổ vì điều này

Tùy Ý/Theo SH Chủ nhật, ngày 04/04/2021 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xinh đẹp tuyệt trần nhưng tính cách thất thường, tàn nhẫn, công chúa Muội Hỉ được xem là yêu nữ, là đệ nhất hồ ly tinh mê hoặc quân vương.
Bình luận 0

Bạn đã từng nghe thấy tên công chúa Muội Hỉ chưa? Đây chính là nàng công chúa sắc nước hương trời bị gán cho ác danh "Đệ nhất hồ ly tinh", mang thân phận điệp viên, khiến cả một vương triều sụp đổ, khiến hậu thế không khỏi líu lưỡi khi nhắc đến.

Theo sử ghi lại nước Hữu Thi (nay là khu vực huyện Mông Âm, tỉnh Sơn Đông) vốn dĩ quy thuận nhà Hạ, hàng năm đều tiến cống, hàng tháng đều đến triều, giao hảo khá bền vững. 

Sau, hoàng thất suy sụp, quan lại tiếm quyền, Hạ vương được một tấc lại muốn thêm một thước, sưu cao thuế nặng, liên tục đòi cống tiến vật phẩm và mỹ nữ. Nước Hữu Thi muôn dân khổ cực vẫn không thỏa mãn được tham niệm của vị hoàng đế này.

Nàng công chúa sắc nước hương trời, mang thân phận điệp viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  - Ảnh 1.

Công chúa Muội Hỉ được xem là đệ nhất mỹ nhân của nước Hữu Thi, sở hữu nhan sắc tuyệt trần - Ảnh minh họa.

Trước tình trạng đòi hỏi vô độ của Hạ vương, người đứng đầu nước Hữu Thi quyết định phản lại, không vào triều chầu cũng không cống nạp nữa.

Vừa lúc đó Hạ Kiệt đang là hoàng đế của nước Hạ. Để thống nhất các chư hầu, Hạ Kiệt quyết định dẫn binh diệt phản loạn, chọn nước Hữu Thi để thảo phạt đầu tiên nhằm giết gà dọa khỉ.

Sau đó, Hạ Kiệt kết bè kết đảng với một số đồng minh, dẫn theo 100.000 tinh binh đến chinh phạt nước Hữu Thi.

Hữu Thi là nước hội tụ đủ thiên thời địa lợi nhân hòa, phong cảnh xinh đẹp, tú lệ, nghề chăn nuôi làm nông rất phát triển, tổng thể thực lực quân đội cũng khá tốt.

Thế nhưng vì bị kìm kẹp, bao vây từ khắp nơi, sau vài tháng chống trả quyết liệt, trận chiến nào cũng máu chảy thành sông, nước Hữu Thi quyết định cầu hòa.

Công chúa vì nước hy sinh thân mình

Để cầu hòa, nước Hữu Thi dâng lên tiểu công chúa Muội Hỉ. Nàng được coi là đệ nhất mỹ nữ của Hữu Thi, từ khi chào đời đã vô cùng xinh đẹp, lớn lên lại càng diễm lệ, thu hút.

Sau khi thu được Muội Hỉ, Hạ Kiệt đồng ý giảng hòa và chính thức bị nhan sắc đẹp tựa tinh linh của Muội Hỉ mê hoặc. Vị hoàng đế này vốn đã có ham mê tửu sắc lại càng hoang dâm vô độ hơn.

Đi đâu, Hạ Kiệt cũng đem theo Muội Hỉ, ôm trong lòng vì không muốn rời xa người đẹp. Mà về phía Muội Hỉ, nàng công chúa này cũng có suy nghĩ và toan tính riêng của mình.

Nàng công chúa sắc nước hương trời, mang thân phận điệp viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  - Ảnh 2.

Muội Hỉ sau khi được Hạ Kiệt thu nhận đã trở nên tàn nhẫn vô cùng, thường đòi hỏi những thứ xa xỉ, khiến muôn dân lầm than, khổ cực. - Ảnh minh họa.

Từ sau khi phải hầu hạ Hạ Kiệt, Muội Hỉ lại càng trở nên tàn nhẫn hơn. Bằng sắc đẹp tuyệt trần của mình, nàng đòi hỏi những thứ xa hoa vô cùng, khiến Hạ Kiệt ngày càng tàn bạo, làm ra những trò hưởng thụ cực kỳ quái dị. Nổi tiếng nhất là 3 thú vyu, xem chèo thuyền trong hồ rượu, gọi là tửu trì, nghe âm thanh xé lụa của cung nhân, thích mặc đồ và đội mũ của nam giới.

Cũng chính vì những đòi hỏi "trên trời" này, Muội Hỉ được xem là yêu nữ mê hoặc quân vương, bị gán cho ác danh "Đệ nhất hồ ly tinh", cùng với Đát Kỷ, Bao Tự và Ly Cơ được ví như Tứ đại yêu cơ của Trung Quốc.

Oán giận sự tàn bạo của Hạ Kiệt, dân chúng hận mà không dám nói, bị dồn đếm đường cùng, có người còn quay mặt về phía mặt trời nguyền rủa Hạ Kiệt mau chết.

Lúc này, người đứng đầu nước Thương là Thương Thang đã dùng khổ nhục kế, phái tới một gián điệp là Y Duẫn để thăm dò hoàng cung nhà Hạ.

Y Duẫn khéo léo, hành xử thận trọng không bao lâu thì được Hạ Kiệt tín nhiệm, giao cho những nhiệm vụ quan trọng.

Nàng công chúa sắc nước hương trời, mang thân phận điệp viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  - Ảnh 3.

Mỹ nhân Muội Hỉ được xem như hồng nhan họa thủy, cùng với Đát Kỷ, Bao Tự và Ly Cơ là Tứ đại yêu cơ của Trung Quốc. - Ảnh minh họa.

Quan sát thất Muội Hỉ tuy được sủng ái nhưng vẫn oán ghét Hạ Kiệt từ xương tủy. Y Duẫn đã móc nối với Muội Hỉ, muốn nàng cung cấp nhiều thông tin, phối hợp hành động. Cuối cùng, nhà Hạ bị nhà Thương tiêu diệt, kết thúc 500 năm tồn tại.

Qua chuyện này có thể thấy, Muội Hỉ giúp đỡ Thương Thang diệt Hạ tuy rằng phản bội lại nhà Hạ nhưng lại có thể báo thù cho nước của mình. Nói không ngoa, nàng là nữ gián điệp xinh đẹp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem