Sợ

  • Đêm mưa dẫu có lạnh buốt nhưng trong không gian ngập ánh đèn nhà văn hóa mới xây, người dân Hưng Giáo vẫn ấm áp trao nhau những vần thơ mộc mạc, trữ tình... Đêm giao lưu thơ “Nhịp cầu quê hương” đã thực sự trở thành một “bữa tiệc” cảm xúc của dân làng.
  • Đến nay, Ninh Bình đã trở thành “chợ nấm” lớn nhất miền Bắc khi cung cấp cho thị trường trên 5.000 tấn nấm tươi/năm, chủ yếu là nấm sò, mỡ, mộc nhĩ, linh chi…
  • Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, thạc sĩ Văn Tiến Hựu (ở 118 An Dương Vương, TP.Huế) chuyển sang trồng nấm, dù đã có 7 năm làm việc tại Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thừa Thiên - Huế.
  • Không phải là dân chơi chuyên nghiệp, cũng không phải là nghệ nhân, càng không phải là dân buôn bán đá nên tôi không có điều kiện để săn lùng các loại đá quý hiếm; song có lẽ do “duyên kỳ ngộ” mà tôi gặp được những tạo tác tuyệt vời của thiên nhiên.
  • Nhện, dế, cà cuống, bọ cạp, ếch ương... trở thành món đặc sản thu hút sự quan tâm của du khách khi đến xứ chùa Tháp.
  • Vở kịch “Thị Hến” do NSND Lê Khanh đạo diễn đang được khán giả trẻ thích thú đón nhận bởi sự mới lạ nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, chất dân gian trong điển tích “Nghêu, Sò, Ốc, Hến”.
  • Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, bị nhiễm hóa chất... Dưới đây là những mẹo vàng giúp bạn lựa chọn thực phẩm sạch để ăn Tết.
  • Sau 2 tháng tham gia lớp học trồng nấm sò, 10 học viên của lớp sẽ là những nông dân (ND) nòng cốt nhân rộng nghề trồng nấm sò ở xã An Nông (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa)...
  • Hợp tác xã (HTX) sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm nấm Sáng Thiện tại thôn Quảng Hội, xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) là HTX điểm của Bộ NNPTNT, đã và đang thực sự khởi sắc về chất lượng, sức tiêu thụ.
  • Sò vẹo nướng mỡ hành; sò huyết xào rau răm hay sò điệp nướng phô mai... là những món ngon mà thực khách khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.