Đến nay, Ninh Bình đã trở thành “chợ nấm” lớn nhất miền Bắc khi cung cấp cho thị trường trên 5.000 tấn nấm tươi/năm, chủ yếu là nấm sò, mỡ, mộc nhĩ, linh chi…
Mô hình sản xuất nấm tại Trung tâm dạy nghề Kim Sơn. (Nguồn ảnh: Báo Ninh Bình)
Ông
Phạm Quốc Hương- Giám đốc Trung tâm sản xuất giống nấm và chế biến nấm
xuất khẩu Hương Nam (Ninh Bình) cho biết: Từ một vài gia đình manh nha
phát triển nghề trồng nấm vào những năm 1993-1994, đến nay toàn tỉnh
Ninh Bình đã có khoảng 2.600 hộ gia đình, 3 doanh nghiệp và 15 tổ hợp
tác tham gia sản xuất nấm, tạo việc làm thường xuyên cho trên 8.000 lao
động với thu nhập ổn định.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.