Chủ đề nóng

Sốc: Cha chôn sống con chỉ vì khuyết tật

Lê Nguyên Thứ sáu, ngày 31/10/2014 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông họ Wang đã bị bắt giữ tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc sau khi ông này bị cáo buộc đã tự tay sắp xếp việc chôn cất đứa con gái khuyết tật của mình trong khi cô bé vẫn còn sống.
Bình luận 0

Tân Hoa Xã đưa tin, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 18/10, một người chăn cừu đã tìm thấy một đứa trẻ còn thoi thóp thở trong một chiếc hộp giấy. Người này vội vã đưa em đến bệnh viện.

Thời điểm tìm thấy cô bé là đã khoảng 30 tiếng sau khi em chôn sống bởi những người bạn của cha cô trong làng Fengkou của huyện Pinglu.

Ảnh minh họa

Người chăn cừu nói rằng ông đã nhìn thấy ai đó đào bới ngày 16/10. Ông đã không chú ý đến việc đó cho đến hai ngày sau, ông linh cảm được điều gì đó chẳng lành. Ông đã đến địa điểm bị đào bới và tìm thấy đứa trẻ. 

Wang và người bạn tên Tian đã bị bắt giữ vào ngày 27/10. Hai tên khác là Cao và Zheng đang bị quản thúc. 

Theo lời khai của người cha với cảnh sát, các bác sĩ đã nói với hai vợ chồng họ về các biến chứng có thể xảy ra với em bé vào ngày 24/9, trong khi vợ ông vẫn còn mang thai. Và khi đứa trẻ ra đời với một bên tai bị khuyết tật, Wang đã quyết định giấu vợ chôn sống con của mình ngay sau khi em bé ra đời. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng, Wang đã hỏi bạn bè mình về việc chôn sống đứa trẻ và nhận được sự giúp đỡ.

Sự việc đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận về tư cách làm cha của người đàn ông vô nhân tính này. "Dám đem chôn sống con gái mình chỉ vì cô bé chẳng may không lành lặn, người này không xứng đáng làm một con người chứ đừng nói là một người cha", một cư dân mạng bức xúc. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem