Chủ đề nóng

Sốc khi con bị dụ dỗ thành người đồng tính qua Facebook

Thứ hai, ngày 26/10/2015 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy con có nhiều biểu hiện đáng ngờ, chị P.L (Thường Tín- Hà Nội) vào Facebook của con trai đang học lớp 7. Chị P.L gần như ngã quỵ khi phát hiện ra con chị có quan hệ tình dục với một người đàn ông.
Bình luận 0

Bẫy đồng tính do bị lôi kéo dụ dỗ

Nhà tâm lý học Nguyễn Thị Kim Quý (Hội Tâm lý Giáo dục Việt Nam) cho biết: “Trẻ em hiện nay có rất nhiều góc khuất mà bố mẹ không thể nào tưởng tượng nổi. Nguy cơ đó có thể đến từ mạng xã hội, các diễn đàn trên mạng mà nhiều khi bố mẹ không kiểm soát được hoặc chủ quan, lơ là.”

Chị P.L cho biết: “Con tôi sinh ra bình thường, không hề có biểu hiện gì là giới tính lệch lạc. Thế nhưng vài năm trở lại đây, con tôi bỗng thay đổi, để tóc dài, chải chuốt hơn. Thậm chí còn sơn móng tay, móng chân và tô son ngắm vuốt như con gái. Nhiều hôm còn bỏ học để đi xe buýt xuống nội thành Hà Nội đi chơi. Gần đây tôi mới theo dõi con, vào trộm Facebook nó, mới phát hoảng khi đọc được những dòng chát của con với một người đàn ông lớn tuổi.”

Ngay lập tức, chị P.L đưa con đến gặp nhà tâm lý học Nguyễn Thị Kim Quý để nhờ can thiệp. Nhà tâm lý học Nguyễn Thị Kim Quý xác nhận, trường hợp của cháu bé con chị P.L thuộc dạng đồng tính tập nhiễm. Do cháu vào Facebook của những người đồng tính rồi bị dụ dỗ chứ bản thân cháu không phải đồng tính thật.

Những diễn đàn, trang web độc hại trên mạng xã hội sẽ là nguy cơ của nhiều đứa trẻ. Ảnh minh họa.

Bị một người đàn ông nhiều tuổi đồng tính tìm cách dụ dỗ từ đó cháu bị kéo vào, không thoát ra được. Khi trò chuyện với TS. Kim Quý, cậu bé cứ khẳng định nó đồng tính thật. Cậu bé nói với TS. Kim Quý: “Cháu phải học hành để nuôi chồng cháu (ý nói người đàn ông kia, vì người này bị khuyết tật). Cháu là vợ, cháu phải đi làm, kiếm tiền để nuôi chồng và xây dựng hạnh phúc gia đình.”

Cần quan tâm đến con nhiều hơn

TS. Quý cho biết: “Mới lớp 7 nhưng suy nghĩ nói năng của cháu bé con chị P.L thì như những người đã lớn tuổi. Hằng tuần cháu bé này vẫn thường đi xe buýt đến thăm người đàn ông kia. Khi rơi vào bẫy của “đồng tính” thì thoát ra không phải dễ. Trường hợp cháu bé lớp 7 đã rất sa đà, biểu hiện nguy hiểm nhất là có quan hệ tình dục.

Vì vậy, để đưa cháu bé này về cuộc sống bình thường là việc hết sức khó khăn và phải từ từ. Hiện tại, tôi khuyên mẹ cháu bé là hạn chế cho con tiền, quản lý về thời gian chặt chẽ hơn. Đặc biệt quan tâm nhiều hơn, không để con tự ý dùng mạng xã hội. Ngoài ra không được xúc phạm, đánh mắng cháu mà cần phải động viên con học hành chứ không phải bắt con khẳng định mình có đồng tính hay không sau khi vừa mới phát hiện."

Theo Nhà tâm lý học Nguyễn Thị Kim Quý, bất cứ cha mẹ nào khi phát hiện con đồng tính, lưỡng tính hay chuyển giới đều có cảm xúc hoang mang. Nếu hiện tượng của con mình là đồng tính là giả thì có thể thay đổi, tiếp tục theo dõi, hướng dẫn, tìm cách thay đổi lối sống sai lầm của con sang chiều hướng đúng đắn.

"Còn nếu con mình đồng tính thật cũng cần phải bình tĩnh. Bố mẹ cần biết rằng đồng tính không phải là bệnh, đó chỉ là một xu hướng tự nhiên và những người là gay, lesbian, hay lưỡng tính, chuyển giới vẫn có thể thành công trong cuộc sống."- TS. Quý cho biết.

TS. Nguyễn Thị Kim Quý cho biết hiện tượng đồng tính giả ở Việt Nam hiện nay không phải là hiếm. Nguyên nhân thường là bị người đồng tính thật lôi kéo, do sống trong môi trường “một bề” toàn nam hay nữ thời gian dài, do xem phim ảnh “đen” về người đồng tính hoặc lạc vào các diễn đàn của người đồng tính. Nhiều trẻ do tuổi mới lớn chưa xác định được xu hướng tình dục của mình và rất nhiều những lý do khác dẫn đến hiện tượng này…

Tri Thường (Người đưa tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem