Chủ đề nóng

Sốc: Nghị sĩ Mỹ dùng lựu đạn làm quà cho đồng nghiệp tại Hạ viện

Thứ ba, ngày 31/01/2023 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hạ nghị sĩ Cory Mills từ bang Florida đã gây sự chú ý khi gửi cho đồng nghiệp của ông tại Hạ viện những quả lựu đạn được in biểu tượng của đảng Cộng hòa, New York Times đưa tin.
Bình luận 0


Sốc: Nghị sĩ Mỹ dùng lựu đạn làm quà cho đồng nghiệp tại Hạ viện - Ảnh 1.

Hạ nghị sĩ Cory Mills của đảng Cộng hòa đã gây chú ý khi tăng cho đồng nghiệp của ông những quả lựu đạn đã bị vô hiệu hóa. Ảnh: Reuters.

Hạ nghị sĩ Cory Mills của đảng Cộng hòa, một cựu quân nhân, đắc cử vào Hạ viện sau khi giành chiến thắng tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11/2022. Mills đã khiến các đồng nghiệp của ông tại Hạ viện rất bất ngờ khi gửi tặng họ những quả lựu đạn được vô hiệu hóa cùng một bức thư kêu gọi mọi người "đoàn kết và làm việc cho lợi ích của người dân".

Trong bức thư của mình, Hạ nghị sĩ Mills, 42 tuổi, giải thích rằng món quà của ông là những quả lựu đạn 40 mm, sản xuất tại bang Florida và được in biểu tượng con voi của đảng Cộng hòa. Những quả đạn hình trụ này được bắn đi bởi súng phóng lựu MK-19.

Trả lời New York Times, một người phát ngôn của Hạ nghị sĩ Mills cho biết những thành viên mới của đảng Cộng hòa tại Hạ viện thường mang theo những món quà từ bang mà họ đại diện để tặng cho đồng nghiệp. Theo người này, ông Mills tự bỏ tiền mua những quả lựu đạn đã được vô hiệu hóa trên.

"Những quả lựu đạn này đã trải qua mọi thủ tục an ninh cần thiết trước khi được đưa đến văn phòng của các hạ nghị sĩ", người phát ngôn bổ sung.

Trước món quà đặc biệt của Hạ nghị sĩ Mills, các đồng nghiệp của ông đã có những phản ứng khác nhau. Hạ nghị sĩ Mike Collins, một thành viên của đảng Cộng hòa ở bang Georgia, cho biết ông "rất thích" món quà này và muốn có thêm một khẩu súng phóng lựu.

Trong khi đó, Hạ nghị sĩ Jim Himes của đảng Dân chủ, người không nhận được món quà của Hạ nghị sĩ Mills, đã so sánh vị chính trị gia này với ông George Santos - một hạ nghị sĩ từ bang New York đang đối mặt với chỉ trích vì nói dối về lý lịch của bản thân.

"Ngay cả George Santos cũng không thể tưởng tượng ra được điều này", ông Himes cho biết.

Nhà sử gia chính thức của Hạ viện cho biết tuy cơ quan này không theo dõi những món quà được các nhà lập pháp tặng cho đồng nghiệp, "những đồ vật này - như kẹo hoặc lạc - thường được sản xuất tại khu vực bầu cử của các chính trị gia đó". 

An Bình (zingnews.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem