Chủ đề nóng

Sốc: Toa tàu đông lạnh với hàng trăm thi thể binh sĩ Ukraine được tìm thấy gần Hungary

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 25/01/2023 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ Metropol của Hungary đưa tin, chính quyền Ukraine giấu hàng trăm thi thể binh sĩ Ukraine trong những chiếc xe đông lạnh ở biên giới với Hungary.
Bình luận 0
Sốc: Toa tàu đông lạnh với hàng trăm thi thể binh sĩ Ukraine được tìm thấy gần Hungary - Ảnh 1.

Quần áo và vật dụng của những người lính hi sinh trên chiến trường Ukraine.

"Chỉ cách biên giới Hungary vài trăm mét, tại một khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt và biệt lập của ngã ba đường sắt, chính quyền Ukraine giữ thi thể của hàng trăm binh sĩ trong những toa đông lạnh được chỉ định đặc biệt. Những người lính đã thiệt mạng cách đây vài tuần, và có trường hợp cách đây hơn một tháng nhưng thân nhân vẫn chưa chôn cất được", tờ báo viết.

Tờ báo cho biết cả bộ chỉ huy quân đội Ukraine và đội ngũ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đều coi vấn đề tang lễ là vấn đề chính trị nghiêm trọng nhất. Chính phủ kiểm soát tiến độ mà người thân được thông báo về cái chết của người lính và xác định số lượng đám tang được phép mỗi ngày.

"Rõ ràng là họ lo sợ hoang mang trước số người chết ngày càng tăng, sự tuyệt vọng của người thân và thậm chí là tình trạng xuống cấp trầm trọng hơn trong cả bầu không khí dân sự và quân sự. Do đó, cần có những chiếc xe đông lạnh đặc biệt", ấn phẩm viết.

Ukraine đã nhận được xe đông lạnh vài tháng trước như một phần của gói hỗ trợ quân sự nước ngoài. Kiev cũng có xe tải đông lạnh được thiết kế trong nước. Được biết, mỗi chiếc xe tang này có trọng tải 50 tấn. Nói cách khác, mỗi xe chở khoảng 500 thi thể.

"Cho đến nay, người Ukraine chỉ chiếu những chiếc tủ lạnh như vậy cho kênh truyền hình Al Jazeera, nhưng tất nhiên, chỉ khi họ vận chuyển thi thể của những người lính Nga", tờ báo Hungary cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem