Chủ đề nóng

SỐC: Vẹt siêu thông minh, nhận diện kẻ giết chủ nhân

Thứ sáu, ngày 28/02/2014 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà báo Ấn Độ đã cố gắng tìm ra thủ phạm giết vợ mình sau khi “khai thác” được chút manh mối từ con vẹt cưng của họ.
Bình luận 0
Vijay Sharma, biên tập viên của một tờ nhật báo Tiếng Hindi ở miền bắc Uttar Pradesh (Ấn Độ), trở về nhà sau buổi làm thì phát hiện vợ mình, Neelam Sharma, 45 tuổi, và con chó cưng đã bị sát hại. Toàn bộ ngôi nhà của họ thì bị lục tung và đồ trang sức, tiền mặt đã bị đánh cắp.


Duy nhất còn lại con vẹt cưng Hercule sống sót nhưng con vật này đã quá hoảng sợ và trở nên câm lặng sau khi chứng kiến ​​vụ giết người khủng khiếp.

Cảnh sát cũng không thể tìm ra bằng chứng rõ ràng nào về vụ án này. Tuy nhiên, mọi chuyện đã được gợi mở sau khi cháu trai Ashutosh của Vijay đến thăm ngôi nhà của họ sau khi vụ giết người.

Ông Vijay cho biết: "Con vẹt luôn im lặng sau khi vợ tôi bị sát hại. Tuy nhiên, nó đã đột nhiên thét lên và đập cánh bay xung quanh lồng khi thấy cháu trai tôi qua chơi. Rõ ràng là con vẹt tỏ vẻ rất bực bội về chuyện gì đó và nó chỉ bình tĩnh lại khi cháu Ashutosh đã đi về”.

"Sau đó, tôi kể lại câu chuyện này với những người khác, và mỗi khi tôi đề cập đến cái tên Ashutosh thì con vẹt sẽ bắt đầu kêu thét thất thanh. Điều này khiến tôi thực sự nghi ngờ và tôi quyết định gọi tới cảnh sát", ông Vijay chia sẻ.

Phát ngôn viên cảnh sát Shalabh Mathur sau đó đã kiểm tra danh sách cuộc gọi của Ashutosh và phát hiện anh ta chính là nghi phạm của vụ giết người. Sau đó cảnh sát đã yêu cầu anh ta tới cơ quan chức năng thẩm vấn.

Ông Mathur cho biết: "Ashutosh khai nhận rằng cậu ta đã cùng với một người bạn đến nhà chú Vijay với mục đích trộm cắp. Tuy nhiên, người vợ của chú đã phát hiện nên họ đã giết bà ấy vì lo sợ bà ấy báo cảnh sát. Sau đó, họ đã lục tung nhà và lấy hết tiền bạc trước khi chạy trốn”.

“Nghi phạm còn thừa nhận rằng đã giết chết con chó vì lo ngại con vật thể được sử dụng vào việc điều tra tìm manh mối. Tuy nhiên, cậu ta đã không nghĩ rằng con vẹt im lặng trong lồng lại có thể phanh phui tội ác của mình", ông Mathur cho biết thêm.
Hồng Thu (theo Daily Mail) (Hồng Thu (theo Daily Mail))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem