Chủ đề nóng

Sơn La: Học sinh vùng lũ Mường Bang vui vì có nhà vệ sinh

Văn Chiến - Trọng Hiếu Thứ năm, ngày 17/05/2018 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 30 năm thành lập, đi vào hoạt động, đến nay điểm trường bản Bang, thuộc trường tiểu học Mường Bang (xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) mới có nhà vệ sinh, nhờ Báo Nông thôn ngày nay(NTNN)/Báo Điện tử Dân Việt kết nối với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ.
Bình luận 0

Ngày 16.5, Đoàn từ thiện Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt đã phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, trao công trình nhà vệ sinh cho điểm trường bản Bang thuộc Trường Tiểu học Mường Bang, với tổng giá trị là 60 triệu đồng. 

Điểm trường bản Bang nằm cách trung tâm xã Mường Bang chừng 6 km, gồm một dãy nhà cấp 4 cũ kĩ, mái lợp pro-xi măng. Điều kiện dạy và học ở đây của nhà trường cũng như các giáo viên, học sinh còn rất thiếu thốn. 

Các em học sinh điểm trường bản Bang chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Từ thiện

Thầy Vũ Đình Thế - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mường Bang, cho biết: "Điểm trường bản Bang được thành lập từ những năm 80 của thế kỉ trước với những phòng học tạm bợ. Năm 2003, điểm trường được xây dựng kiên cố, sau nhiều năm sử dụng, đến nay đã xuống cấp.

Hiện điểm trường có 3 lớp, với hơn 50 học sinh từ lớp 1 đến lớp 3. Bao năm qua, điểm trường vẫn chưa có công trình nhà vệ sinh nên rất bất tiện cho các thầy, cô giáo cùng các em học sinh. Nhà trường cũng muốn xây dựng nhà vệ sinh cho điểm trường nhưng “’lực bất tòng tâm”, vì không có kinh phí. Mường Bang là xã nghèo, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nên rất khó để vận động xã hội hóa giáo dục".

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng nhà vệ sinh hợp chuẩn cho giáo viên, học sinh điểm trường bản Bang

Qua sự kết nối của Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tài trợ cho nhà trường xây dựng công trình nhà vệ sinh, trị giá 60 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thịnh tình của các nhà hảo tâm, nhà trường tiến hành xây dựng nhà vệ sinh tại điểm trường bản Bang từ đầu tháng 3.2017, đến nay đã hoàn thiện.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng các em học sinh điểm trường bản Bang

“Hôm nay, đoàn từ thiện đã không quản ngại đường sá xa xôi, vất vả, vượt hơn 200 km từ Hà Nội lên nghiệm thu và trao công trình nhà vệ sinh cho điểm trường. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và cô, trò điểm trường bản Bang, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Báo NTNN/Báo Điện tử Dân việt và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Các anh, các chị đã góp phần sẻ bớt khó khăn cho chúng tôi. Từ nay, các thầy, cô, học sinh điểm trường đã có nhà vệ sinh để sử dụng” – thầy Thế nói.

Các em học sinh điểm trường bản Bang vui vẻ và phấn khởi khi được sử dụng nhà vệ sinh hợp chuẩn

Công trình nhà vệ sinh được xây dựng ngay phía sau nhà lớp học, gồm 2 phòng, 1 phòng vệ sinh nam và 1 phòng vệ sinh nữ. Phòng nào cũng có bồn rửa tay, nền được lát gạch hoa sạch sẽ. 

Chị Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: "Qua Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt, Ban Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt biết được, Mường Bang là xã bị thiệt hại nặng nề nhất huyện Phù Yên sau cơn lũ xảy ra hồi tháng 10 năm ngoái, nên muốn được sẻ chia khó khăn với bà con nơi rốn lũ này. Vì vậy, trước tết Nguyên đán 2018, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã phối hợp cùng với Báo NTNN/Báo Điện tử Dân việt mang tết sớm đến với các em học sinh trường Tiểu học Mường Bang. Dịp đó, Đoàn từ thiện đã tặng hơn 500 suất quà học sinh nơi rốn lũ này".

Các cháu học sinh vui vẻ nhận quà từ Đoàn từ thiện.

“Hôm nay, chúng tôi trở lại để trao công trình nhà vệ sinh, tặng quà cho học sinh điểm trường bản Bang. Nhìn những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên của các em học sinh, chúng tôi quên hết mệt mỏi sau chặng đường dài gian nan. Học sinh nơi đây rất ngoan và lễ phép. Chúng tôi cũng vui lây với các em khi thấy các em hớn hở bước ra từ nhà vệ sinh, với đôi bàn tay sạch sẽ. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ tiếp tục đồng hành với học sinh vùng cao, điểm trường vùng khó trong thời gian tới...” – chị Trang nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Minh Yến - Trưởng ban Bạn đọc - Đại diện Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt trao tặng tủ sách cho nhà trường

Đại diện Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt tặng quà cho điểm trường bản Bang - Trường Tiểu học Mường Bang, huyện Phù Yên, Sơn La

Chị Đỗ Thúy Lan, giáo viên Trường Tiểu học Mường Bang, xúc động nói: “Tôi công tác tại điểm trường bản Bang từ năm 2004. Điểm trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Từ nhiều năm qua, giáo viên, học sinh điểm trường rất khổ sở vì không có công trình vệ sinh. Điều này không chỉ bất tiện mà còn gây ô nhiễm môi trường. Giờ thì tốt rồi! Nhờ các nhà hảo tâm mà cô, trò chúng tôi đã có nhà vệ sinh để sử dụng”.

LỜI CẢM ƠN

Để thực hiện chương trình ý nghĩa này bên cạnh sự tài trợ, phối hợp của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ:

  • Nha khoa Sài Gòn H.N
  • "Đội ngũ phát triển Stockbook".
  • NXB Kim Đồng.
  • Các bạn đọc: Nguyễn Thị An (Hà Nội), Nguyễn Thị Giang (Hà Nội), Hoàng Nguyệt Lê (Hà Nội), Nguyễn Thị Thiêm (Hà Nội), Nguyễn Thị Lương (Hải Dương), Ngọc Hà (Hà Nội), chị Vân cùng các bạn (Hà Nội), anh Nguyễn Trung Hiếu (Hà Nội), chị Phí Thu Hà (Hà Nội), chị Nguyễn Ngân (Hà Nội) ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem