Chủ đề nóng

Sơn La: Sôi động các trò chơi ở trường Mầm non Xuân Nha

Văn Chiến Thứ sáu, ngày 08/11/2019 22:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân dịp đến thăm, tặng quà cho trường Mầm non Xuân Nha, các thành viên trong Đoàn từ thiện của Báo NTNN/Báo điện tử Dân việt và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tổ chức những trò chơi sôi động, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh nhà trường, tạo nên bầu không khí vui tươi, náo nhiệt, xua đi cái giá lạnh của những ngày đầu đông.
Bình luận 0

Ngay sau khi kết thúc phần tặng quà, các em học sinh trường Mầm non Xuân Nha háo hức tham gia các trò chơi trước sự hướng dẫn nhiệt tình của các thành viên trong đoàn từ thiện. Đó là các sinh viên tình nguyện đến từ các trường Đại học ở Hà Nội. 

Nhân dịp này, Đoàn từ thiện cũng đã tặng nhà trường vườn rau dinh dưỡng, giúp nhà trường có thêm điều kiện cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn cho các em học sinh.

Các bé ở trường Mầm non Xuân Nha rất hồn nhiên và dễ gần. Trò chơi nào cũng thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trong trường.

Các em học sinh nơi đây đều rất thích thú với các trò chơi: Ném bóng vào xô nhựa, ném lon bia, bịt mắt đánh trống... Các em đua nhau trổ tài trước sự cổ vũ nhiệt tình của các cô giáo và các bậc phụ huynh.

Cách thức tham gia các trò chơi cũng khá đơn giản, bé nào ném bóng trúng xô nhựa hay ném đổ lon bia... là chiến thắng. Phần thưởng dành cho các bé chiến thắng là một hộp sữa TH true milk.

Sôi động nhất có lẽ là trò chơi bịt mắt đánh trống. Với khoảng cách không quá xa, chỉ hơn 1m, sau khi bịt mắt, các bé tay cầm chiếc dùi tiến về phía chiếc trống treo phía trước, bé nào đánh trúng là đạt yêu cầu, tức là dành phần thắng. Những tiếng trống vang lên liên hồi xen lẫn tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả là các cô giáo, phụ huynh học sinh, tạo nên bầu không khí náo nhiệt, ấm cúng.

Khác với vẻ sôi động ở nơi diễn ra các trò chơi: Ném bóng, bịt mắt đánh trống... các hoạt động: Tô màu tranh và xé dán tranh diễn ra khá im ắng trong lớp học. Các bé say sưa tô màu trước sự hướng dẫn của các cô giáo và các bạn sinh viên.

Em Mùi Thị Bảo Ngọc, lớp mẫu giáo lớn của trường Mầm non Xuân Nha, vui vẻ nói: "Hôm nay, cháu rất vui vì được các cô, các bác tặng áo ấm lại được tham gia các trò chơi. Đây là lần đầu tiên cháu được tham gia trò chơi: Ném bóng, bịt mắt đáng trống. Cháu còn được các cô tặng hộp sữa nữa. Cháu cảm ơn các cô, các bác".

Cô giáo Lò Thị Yêu - Giáo viên trường Mầm non Xuân Nha, xúc động nói: "Nhìn các con vui vẻ, thích thú khi được tham gia các trò chơi cũng nhu các hoạt động do Đoàn từ thiện tổ chức, tôi cũng vui lây. Lâu lắm rồi, nhà trường mới có dịp vui như vậy. Nhà trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nên ít có điều kiện để tổ chức vui chơi cho các cháu. Các hoạt động này rất bổ ích và thiết thực đối với các cháu, giúp các cháu tự tin hơn trong học tập".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem