Chủ đề nóng

Sự kiện “Meet My Country – Việt Nam” tại Hy Lạp

Thứ tư, ngày 18/06/2014 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xem phim, Hỏi - Đáp, trình diễn áo dài và ẩm thực Việt Nam… Triển lãm “du lịch Việt Nam qua hình ảnh” với nhiều ấn phẩm tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam đã tạo tình cảm sâu đậm trong cộng đồng người Việt và sự mến mộ, khâm phục trong lòng bạn bè Hy Lạp và quốc tế.
Bình luận 0

“Meet my country – Việt Nam” là sự kiện thông tin-văn hóa do Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức với các phần trình bày giới thiệu chung, chiếu phim, hỏi đáp, giới thiệu về thời trang áo dài và ẩm thực Việt Nam… Triển lãm “du lịch Việt Nam qua hình ảnh” với bộ ảnh gồm hơn 20 bức ảnh màu và tổ chức phân phát nhiều ấn phẩm tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá về đất nước, con người Việt Nam.

 Đồng hành tổ chức chương trình còn có sự phối hợp của Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế (WIC) ở Hy Lạp, một tổ chức có thành viên là nữ gồm các nhà lãnh đạo, các nhân sĩ, trí thức, nhà hoạt động nổi tiếng trong các lĩnh vực văn hóa-nghệ thuật-kinh tế, phu nhân các nhân vật quan trọng của Hy Lạp và phu nhân các đại sứ các nước tại Hy Lạp. Gần 80 thành viên WIC, bạn bè của ĐSQ và đại diện nữ của Phân hội người Việt Nam tại Hy Lạp đã tham gia hoạt động. Giới truyền thông Hy Lạp đã rất quan tâm đến sự kiện này, các báo, đài như Diplomatic Life, Inside, SBC, Travel guide, Mediamax... đã cử phóng viên đến dự để đưa tin.

Đại sứ Vũ Bình phát biểu chào mừng trong phần giới thiệu thông tin chung về đất nước, con người Việt Nam.

Tại sự kiện, Đại sứ Vũ Bình đã giới thiệu bức tranh tổng thể một cách ngắn gọn về lịch sử, địa lý, kinh tế-xã hội, văn hóa, đường lối, chính sách, công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, các cơ hội hợp tác kinh tế-văn hóa… và tình hình phát triển mọi mặt trong những năm qua của Việt Nam.

Đại sứ Vũ Bình thông tin về diễn biến tình hình việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (gọi tắt là UNCLOS 1982).

Một phần đáng kể của bản giới thiệu, trình bày và trong phim tư liệu được chiếu ngay sau đó được dành cho vấn đề Biển Đông. Do tính chất của một sự kiện văn hóa, các diễn biến do Trung Quốc gây ra tại Biển Đông vừa qua và các nội dung: chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa qua các minh chứng lịch sử và pháp lý; truyền thống hòa hiếu và nguyện vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam; lập trường nguyên tắc và chủ trương nhất quán của Việt Nam là kiên trì giải quyết các vấn đề nảy sinh tại Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình và các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế đã được trình bày và giải thích một cách phù hợp để tranh thủ sự ủng hộ cao nhất của bạn bè Hy Lạp và quốc tế đối với thiện chí và tính chính nghĩa của Việt Nam.

Phần giới thiệu trình diễn áo dài Việt Nam cũng diễn ra sôi động với sự tham gia của đại diện cộng đồng người Việt ở Hy Lạp, tạo được ấn tượng qua điệu múa nón thể hiện sự duyên dáng, thủy chung của người phụ nữ Việt.

Tiết mục “ẩm thực truyền thống Việt” luôn là một phần được các bạn bè chờ đón. Sự hướng dẫn khéo léo và phần trình diễn khá thuần thục của các đầu bếp người Việt về các món nem rán, nem cuốn, chả, xôi... trong mùi thơm đặc biệt tỏa từ các nguyên liệu truyền thống tự nhiên của Việt Nam gây được những tiếng trầm trồ, thán phục từ các bà, các cô và các phóng viên.

Phát biểu công khai trong phiên hỏi đáp cũng như các tâm sự trong phần giao lưu ẩm thực, các vị khách mời đều đánh giá cao về tính độc đáo, nội dung phong phú mà tinh tế, cũng như không khí thân mật trong một không gian đậm tính Việt Nam, từ kiến trúc, sự bài trí, món ăn, ... Các bạn bè bày tỏ tình cảm yêu mến và khâm phục con người cũng nhưng phong cảnh đẹp tự nhiên của đất nước Việt Nam, nhiều khẳng định sẽ đi thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Chương trình “Meet my country – Việt Nam” là một bước tiếp nối của sự khởi đầu thành công của các hoạt động ngoại giao văn hóa, chuẩn bị cho kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hy Lạp.

Tiết mục trình diễn áo dài và múa nón
Triển lãm giới thiệu đất nước, con người và văn hoá Việt Nam
Các đại biểu tại chương trình giới thiệu ẩm thực Việt
Chụp ảnh lưu niệm
Huyền Phương (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem